Việt kiều Úc thuê cặp tình nhân giấu ma túy ở hậu môn để mang về Việt Nam

(www.Alouc.com) – Bạn và người tình nhỏ hơn 32 tuổi được một số Việt kiều Australia thuê ép heroin thành những thỏi hình trụ, để họ giấu ở hậu môn, mang về nước.

Ngày 5/9, TAND TP HCM tuyên phạt Trần Văn Bạn (58 tuổi, quê Kiên Giang) án tù chung thân về 3 tội Mua bán; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Mua bán tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy.

>>> Xem thêm: Vận chuyển hơn 3,5kg ma túy qua Úc Việt kiều Úc lĩnh án tử hình

Với vai trò đồng phạm ở tội danh thứ 3, Hà Thị Minh Thơ (26 tuổi, người tình của Bạn) nhận 3 năm 6 tháng tù.

ga-dan-ong-va-nhan-tinh-nhi-ep-khuon-ma-tuy-cho-viet-kieu

Đôi nhân tình sau phiên xử. Ảnh: Bình Nguyên

Kết quả điều tra xác định, chiều 20/3/2013, một tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi nhà trên đường Bùi Quang Là (phường 12, quận Gò Vấp) do Bạn và người tình chung sống. Thấy vụ nổ có nhiều nghi vấn, công an khám nghiệm, phát hiện một bánh heroin, 6 túi chứa chất bột trắng, heroin nguyên chất, 5 túi chứa chất pseudoephedrine (chất gây nghiện) sau khi tinh luyện, 2 túi ma túy đá, hàng chục nghìn vỉ thuốc tây…

Cảnh sát cũng thu giữ 20.000 USD, 135 triệu đồng và một số dụng cụ dùng để chiết xuất, điều chế ma tuý.

Khai với cơ quan điều tra, Bạn cho biết, khoảng tháng 5/2012 được Nguyễn Ngọc Dũng (Việt kiều Australia) nhờ mua một bánh heroin rồi ép lại thành 3 cục hình trụ tròn để anh ta nhét vào hậu môn, đưa qua Australia. Bạn sang Campuchia gặp người đàn ông tên Khe mua một bánh heroin giá 12.000 USD, sau đó về bán lại cho Dũng với giá 14.000 USD.

Thấy Dũng mang số heroin về Australia trót lọt, Bạn được Ngô Thị Ngọc Dung (Việt kiều Australia) gọi nhờ mua và gia công ma túy như đã làm cho Dũng.

Bốn tháng sau, Dũng về Việt Nam gặp Bạn, nói sẽ vận chuyển ma túy giúp Dung đồng thời yêu cầu làm thành nhiều hình dạng khác nhau để dễ vận chuyển. Mẹ của Dung sau đó mang tới cho Bạn hai bánh heroin yêu cầu anh ta chế thành 3 cục hình trụ và 40 viên để cho Dũng mang về Australia cho con gái.

Sau khi ép ma túy theo yêu cầu, Bạn giao Dũng nhưng anh ta chỉ mang theo được 2 cục và 40 viên. Cục còn lại mẹ Dung đưa cho Bạn cất giữ.

Đầu năm 2013, mẹ của Dung tiếp tục đưa cho Bạn 4 bánh heroin để anh ta chế thành nhiều hình dạng khác nhau, khi nào có nhu cầu sẽ đến lấy. Tuy nhiên, bà chỉ mới lấy được 2 bánh, số còn lại Bạn cất giữ trong phòng ngủ tại căn nhà thuê cho đến khi bị bắt sau vụ nổ.

Kết quả hình ảnh cho ép ma túy

Ngoài ra, hồi giữa năm 2012, khi sang Campuchia gặp Khe tìm “hàng” cho Dũng, ông ta học được cách chiết xuất chất gây nghiện pseudoephedrine từ thuốc tây. Sau khi về Việt Nam, Bạn tìm mua hàng chục kg thuốc mang chế thành ma túy. Cuối năm đó, Bạn đưa người tình về chung sống trong căn nhà thuê, phụ giúp việc tách thuốc tây khỏi vỉ.

>>> Xem thêm: Buôn lậu ma túy vào nước Úc còn đăng ảnh lên Instagram và cái kết không thể đắng hơn

Đầu năm 2013, Bạn còn mua hàng đá của nhiều người về sử dụng. Hôm 20/3/2013 ông ta đưa cô nhân tình khác về nhà cùng phê ma túy thì xảy ra vụ nổ.

Quá trình điều tra, công an chưa bắt được những người có liên quan nên chỉ truy tố Bạn với lượng ma túy bị thu giữ tại hiện trường.

Đối Tác Uy Tín