Động đất ở trung tâm thành phố Darwin, Úc khiến người dân phải di tản

Nước Úc 24h – Một trận động đất mạnh 7.2 độ richter đã làm rung chuyển trung tâm thành phố Darwin khiến nhiều người phải lập tức di tản ra khỏi các toà nhà.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 7.2 độ richter xảy ra ở biển Banda ngoài khơi Indonesia – nằm phía Lãnh thổ phía Bắc Úc – khoảng 11 giờ sáng nay.

Trận động đất đã làm rung chuyển các tòa nhà trên khắp trung tâm thành phố Darwin trong khoảng năm phút.

Tổ chức Khoa học địa chất Úc cho biết trận động đất xảy ra ở độ sâu khoảng 220km và lan rộng đến cả khu vực Kimberley ở Darwin.

Các tòa nhà, một số khách sạn và doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ cơn địa chấn đã được sơ tán trong khu vực trung tâm.

Cư dân địa phương có nhiều tường thuật khác nhau về trận động đất, với nhiều người nói rằng họ cảm thấy có đến hai cơn chấn động riêng biệt.

Một nhân viên văn phòng, tên Robyn, cho biết không có chuông báo động nhưng các nhân viên đều tìm cách rời khỏi tòa nhà.

Cô nói đó là lần động đất mạnh nhất mình từng cảm nhận ở Darwin.

‘Một lần động đất, rồi 2 phút sau thêm một lần nữa’, một người dân ở Darwin đã viết trên Twitter.

Các người dân khác, chia sẻ trên mạng sau sự việc xảy ra với họ, khi mô tả hai cơn chấn động khiến đồ nội thất và đồ điện tử ở nơi của họ đều rung chuyển liên tục, và họ cảm thấy có hai đợt địa chấn kéo dài trong khoảng từ mười giây đến hai phút.

Damian Duffy đã đăng một đoạn video bên ngoài một trung tâm y tế sau những cơn chấn động, nói rằng, họ vừa có một trận động đất khủng khiếp.

‘Tôi đang ngồi đợi bác sĩ trong kia. Lúc đang ngồi thì tôi cảm thấy có thứ gì đó đang chuyển động ầm ầm’, anh nói trong video chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

‘Lập tức, mọi người đứng lên rời đi ngay.’

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương có trụ sở tại Hawaii và Cục Khí tượng Úc đã ban hành các tuyên bố nói rằng không có mối đe dọa sóng thần hiện tại đối với Úc.

Không có báo cáo về thương tích nào xảy ra do trận động đất.

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín