Home Cộng Đồng Chạy bộ 100km ở Trung Quốc: 21 người thiệt mạng
Cộng Đồng

Chạy bộ 100km ở Trung Quốc: 21 người thiệt mạng

Do mưa lớn và gió buốt, 21 người chết cùng nhiều người khác bị thương khi tham gia cuộc chạy bộ đường dài 100km ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Cuộc đua bắt đầu hôm 22-5.

Phát biểu tại họp báo ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc sáng 23-5, các quan chức địa phương xác nhận có ít nhất 20 người chết, 8 người bị thương và 1 người mất tích khi tham gia chạy marathon đường dài 100km tại tỉnh này, tính đến 8h sáng theo giờ Bắc Kinh.

Ít nhất 20 người đã tử vong sau khi tham gia cuộc đua 100km giữa thời tiết khắc nghiệt ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, ngày 23-5 – Ảnh: XINHUA

Cuộc chạy bộ bắt đầu từ sáng 22-5 tại công viên địa chất rừng đá sông Hoàng Hà – một điểm du lịch nổi tiếng thuộc quản lý của thành phố Bạch Ngân. Tổng cộng 172 người tham gia cuộc đua và 151 người được xác nhận an toàn. Một số khác đang điều trị chấn thương.

Trưa 23-5, nhà chức trách Trung Quốc xác nhận số người thiệt mạng do thời tiết thay đổi bất ngờ trong cuộc chạy marathon vượt núi xuyên quốc gia cự ly 100 km ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc là 21 người.

Chạy bộ 100km ở Trung Quốc: 21 người chết vì thời tiết xấu - Ảnh 3.

Ít nhất 20 người đã tử vong sau khi tham gia cuộc đua 100km giữa thời tiết khắc nghiệt – Ảnh: XINHUA

Cơ quan chức năng cho biết mưa đá, mưa băng và nhiều cơn gió mạnh đã ập về khu vực đồi núi, nơi những người tham gia cuộc thi chạy qua, khiến nhiệt độ giảm đột ngột vào trưa 22-5.

Theo Tân Hoa xã, những người tham gia gặp một số vấn đề về thể chất và thân nhiệt giảm đột ngột vì thời tiết khắc nghiệt.

Cuộc chạy bộ sau đó bị hoãn lại và một số người đã mất tích.

Chạy bộ 100km ở Trung Quốc: 21 người chết vì thời tiết xấu - Ảnh 4.

Xe cần cẩu được điều động tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn tại công viên địa chất rừng đá sông Hoàng Hà – Ảnh: XINHUA

Chủ tịch thành phố Bạch Ngân, ông Zhang Xuchen, cho biết chính quyền cử hơn 1.200 nhân viên cứu hộ đi tìm kiếm. Các quan chức thành phố Bạch Ngân cho biết công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn hơn vì thời tiết khắc nghiệt gây sạt lở đất.

Thị trưởng Zhang khẳng định chính quyền thành phố đã thành lập một nhóm đặc biệt để tiến hành điều tra sâu hơn vụ việc.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *