Home Tin Nước Úc Hơn ba triệu sản phẩm lỗi ẩn chứa nhiều nguy hại tại nhà của người dân Úc
Tin Nước Úc

Hơn ba triệu sản phẩm lỗi ẩn chứa nhiều nguy hại tại nhà của người dân Úc

Tin Tức Úc – Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng Úc (ACCC) mới đây cảnh báo rằng, hơn ba triệu sản phẩm lỗi có nguy cơ gây thương tích hoặc tử vong vẫn đang được lưu hành.

ACCC cho biết, hiện có 6.6 triệu sản phẩm đang được các nhà sản xuất tự nguyện thu hồi, tuy nhiên số liệu mới cho thấy khoảng phân nửa trong số các sản phẩm đó vẫn có thể được tìm thấy tại nhà của người dân.

Mỗi năm, ACCC nhận được thông báo về khoảng 650 sản phẩm tiêu dùng cần được thu hồi, song chỉ có phân nửa trong số đó được trả lại cho người bán.

Ước tính, cứ bốn hộ gia đình ở Úc thì có một hộ có nguy cơ đối mặt với các mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Photo: 9 News

Ủy viên Sarah Court thuộc ACCC nói rằng, các sản phẩm lỗi có nguy cơ lớn hơn nhiều chứ không chỉ dừng lại ở việc không khởi động được.

“Tại Úc, cứ mỗi ngày trôi qua lại có hai người chết và 145 người bị thương do các sản phẩm tiêu dùng không an toàn”, bà Court nói.

Nhằm tăng cường tác động của việc thu hồi, ACCC đang đề nghị chính phủ đưa ra một “nghĩa vụ an toàn” mới, trong đó các doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ các quy định an toàn trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

ACCC khẳng định hành động này là cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng.

Những mặt hàng được đặc biệt chú ý là đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chiếm tỷ lệ lớn trong số những sản phầm cần được thu hồi.

Bà Court cho biết “Đồ chơi và sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chiếm gần 1/3 trong số những trường hợp thu hồi đang được theo dõi bởi ACCC. Điều thực sự quan trọng là người dân nên theo dõi các cảnh báo an toàn sản phẩm của ACCC và đăng ký sản phẩm đã mua với nhà sản xuất, để kịp thời nhận được thông báo thu hồi và loại bỏ các sản phẩm không an toàn ra khỏi nhà của họ”.

Ngoài ra, theo hãng tin Nine News, ACCC đang tiến hành đợt thu hồi lớn nhất trong lịch sử của Úc đối với các túi khí Takata có khả năng gây chết người, được tìm thấy trong khoảng nửa triệu xe hơi ở nước này.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...