Home Tin Nước Úc Úc tiếp tục cắt giảm lãi suất, giá trị đồng AUD xuống thấp kỷ lục
Tin Nước Úc

Úc tiếp tục cắt giảm lãi suất, giá trị đồng AUD xuống thấp kỷ lục

Ngày 1/10, Úc đã cắt giảm lãi suất cho vay xuống mức 0,75%, đồng thời lần đầu tiên đưa lãi suất cho vay qua đêm xuống dưới mức 1%.

Trong một nỗ lực nhằm kích thích nền kinh tế đang đình trệ và kiềm chế nạn thất nghiệp gia tăng, Ngân hàng dự trữ Úc ngày hôm nay (1/10) đã cắt giảm lãi suất cho vay xuống mức 0,75%, đồng thời lần đầu tiên đưa lãi suất cho vay qua đêm xuống dưới mức 1%.

Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ ba của Ngân hàng dự trữ Úc kể từ tháng 6 vừa qua đến nay sau khi có những số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã tăng lên 5,3% so với mức 4,9% vào đầu năm nay.

australia cat giam lai suat, gia tri dong aud xuong thap ky luc hinh 1
Bộ trưởng Ngân khố Úc Josh Frydenberg cho rằng, việc cắt giảm lãi suất lần này sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho mỗi gia đình Úc. (Ảnh minh họa: Unitedglobalasset.com).

Trong một tuyên bố, ông Philip Lowe, Thống đốc Ngân hàng dự trữ Úc cho biết, quyết định giảm lãi suất sẽ hỗ trợ tăng trưởng việc làm và thu nhập, đồng thời giữ lạm phát ở mức phù hợp so với các mục tiêu trung hạn. Quyết định này còn dựa trên các tính toán về những tác động đối với nền kinh tế Úc của xu hướng cắt giảm lãi suất trên toàn cầu.

Ông Philip Lowe khẳng định, Ngân hàng dự trữ Úc sẽ tiếp tục theo dõi sát sự phát triển của nền kinh tế cũng nhưthị trường lao động vàsẵn sàng điều chỉnh chính sách tiền tệ nhằm đảm bảo nền kinh tế tăng trưởng bền vững, tạo thêm nhiều việc làm và đạt được mục tiêu lạm phát.

Bộ trưởng Ngân khố Úc Josh Frydenberg cho rằng, việc cắt giảm lãi suất lần này sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho mỗi gia đình Úc. Ông Josh Frydenberg cũng kêu gọi các ngân hàng tiến hành cắt giảm 0,25% lãi suất theo quyết định của Ngân hàng dự trữ Úc nhằm hỗ trợ giảm chi phí cho những người vay tiền mua nhà.

Ngay sau quyết định cắt giảm lãi suất của Ngân hàng dự trữ Úc, tỷ giá đồng đôla Úc (AUD) so với đôla Mỹ (USD) tăng đột biến nhưng ngay sau đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ khi 1 AUD chỉ đổi được 67 cent vào chiều 1/10.

Một số tổ chức tín dụng nhỏ của Úc như Homestar Finance và Athena Home đã cắt giảm 0,25% lãi suất cho vay mua nhà, ngân hàng Reduce Home Loans thậm chí còn hạ lãi suất cho vay mua nhà đối với khách hàng mới xuống còn 0,2%./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...