Melbourne: Người phụ nữ gốc Việt bị buộc tội buôn lâu 15kg ma túy khi đang mang thai

(www.Alouc.com) – Một phụ nữ gốc Việt đang trong quá trình mang thai 26 tuổi đã bị buộc tội buôn lậu 15 kg chất ma túy được cho là chất kích thích.

Ảnh minh họa

Hung Nguyen, cư ngụ ở vùng St Albans, đã bị bắt khi đang bước xuống xe bus tại nhà ga xe lửa Southern Cross vào sáng Chủ nhật 11/12 với một chiếc vali có đựng một cái túi nhựa có khóa kéo chứa chất bột màu trắng.

Điều tra viên cấp cao Tim Norris nói với tòa án Melbourne Magistrates Court rằng Nguyen là một trong số 30 hành khách đã bước xuống từ chiếc xe bus khởi hành từ nhà ga xe lửa Liverpool ở Sydney vào lúc 8.05pm ngày 10/12. Ông Norris cho hay cảnh sát đang sử dụng chó đặc nhiệm để tuần tra hệ thống xe bus.

Một trong những chú chó đặc nhiệm đã phát hiện chất ma túy trong chiếc va li màu đỏ được xếp gọn trong khu vực hành lý của Nguyen.

Khi được hỏi về số chất ma túy này, Nguyen cho biết cô không biết về chúng và nghĩ rằng va li của mình chỉ chứa quần áo. “Lời khai này hoàn toàn sai sự thật”, điều tra viên Norris nói. “Cô ấy đã ở đó sáu giờ đồng hồ, và chúng tôi tin rằng cô ấy chỉ đi một mình để vận chuyển số ma túy này trở lại Melbourne.”

Kết quả hình ảnh cho Melbourne Magistrates Court

Ông Norris cũng cho biết vé xe bus của Nguyen được mua bằng tên giả trùng với tên trên giấy phép lái xe của một người tài xế mà người phụ nữ 26 tuổi này giữ trong túi của cô. Luật sư biện hộ của Nguyen lập luận rằng những bằng chứng này không “rõ ràng”.

“Cô ấy rất dễ bị tổn thương, còn trẻ tuổi và đang mang thai và chúng tôi không có bằng chứng trực tiếp để cáo buộc số ma túy trên là của cô ấy”, ông Norris nói. Nguyen đang mang thai ba tháng và đã sống ở Úc gần 11 năm. Hai người bạn của cô sẵn sàng chi $10,000 mỗi người nếu Nguyen được bảo lãnh.

Tuy nhiên, Thẩm phán Robert Kumar đã từ chối đơn xin tại ngoại của Nguyen và quyết định tạm giam cô đến phiên tòa xét xử tiếp theo vào ngày 14/12. Nguyen đã khóc khi bị áp giải khỏi phòng xử án.

Đối Tác Uy Tín