Home Tin Nước Úc Australia: Lũ quét cuốn trôi ô tô làm 5 người thiệt mạng
Tin Nước Úc

Australia: Lũ quét cuốn trôi ô tô làm 5 người thiệt mạng

Tại bang Queensland phía Đông Nam Australia đã xảy ra trận lũ quét cuốn trôi 5 người trong 2 xe ô tô. 5 nạn nhân thiệt mạng gồm 3 người đàn ông, một phụ nữ và một cậu bé 5 tuổi.

Khoảng 30 người khác được lực lượng cứu hộ Australia cứu thoát khi bị mắc kẹt trong ô tô giữa dòng nước lũ. 

Lũ quét cuốn trôi 2 ô tô, khiến 5 người thiệt mạng (ảnh: 9news.com.au)

Bà Jo-Ann Miller người đứng đầu cơ quan cảnh sát bang Queensland cho biết, trận bão đổ bộ vào bang này từ tối 1/5, kéo theo mưa lớn hơn 360mm gây lũ quyét và ngập lụt nghiêm trọng tại khu vực Caboolture ở phía Bắc thủ phủ Brisbane.

“Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng ngập lụt, tôi nhắc lại khuyến cáo rằng khi mưa lớn gây lũ lụt trên các tuyến đường thì người dân không được lái ô tô vào vùng ngập lụt vì các bạn sẽ không biết được mực nước sâu bao nhiêu. Chúng ta khi nhìn có thể thấy là nước không sâu, nhưng có thể sâu mà không ai ngờ tới”, bà Jo-Ann Miller nói.

Cơ quan khí tượng Australia cho biết, trận bão sáng sớm 2/5 đã di chuyển theo hướng Bắc tới New South Wales, đồng thời dự báo gió mạnh và mưa lớn sẽ trút xuống tại bang này.

Tuần trước, khu vực ven biển phía Đông Australia cũng hứng chịu bão lớn trong 3 ngày, làm 8 người chết. Các tuyến đường bộ, đường sắt tại nhưng khu vực bị ảnh hưởng bởi trận bão đều bị gián đoạn, các cảng biển phải đóng cửa gây thiệt hại hàng triệu AUD cho Sydney và các thành phố khác./.

Hoàng Lê

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...