Home Tin Nước Úc Ngân hàng trung ương Úc thử nghiệm sử dụng tiền kỹ thuật số
Tin Nước Úc

Ngân hàng trung ương Úc thử nghiệm sử dụng tiền kỹ thuật số

RBA thông báo đồng tiền kỹ thuật số trung ương sẽ được thử nghiệm sử dụng trong vòng một năm với quy mô hạn chế, nhằm tìm hiểu lợi ích mà đồng tiền này có thể mang lại cho nền kinh tế Úc.

Ảnh minh họa: Internet.

Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) ngày 9/8 bắt đầu xúc tiến dự án đánh giá triển vọng phát hành một đồng tiền kỹ thuật số trung ương CBDC.

RBA thông báo sẽ phối hợp với Trung tâm nghiên cứu hợp tác tài chính kỹ thuật số (DFCRC) tiến hành thử nghiệm đưa vào sử dụng đồng tiền kỹ thuật số trong vòng một năm với quy mô hạn chế.

Tiến sỹ Andreas Furche, Giám đốc điều hành DFCRC cho biết mục tiêu của dự án này là tìm hiểu lợi ích mà đồng tiền này có thể mang lại cho nền kinh tế nước này, và làm thế nào để tối đa hóa những lợi ích đó.

Không giống với đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, CBDC sẽ được chính phủ quản lý và bình ổn giá.

Ông Mark Humphery-Jenner, Phó Giáo sư Tài chính tại Đại học New South Wales (UNSW) nhấn mạnh mặt tích cực của CBDC như giao dịch nhanh hơn, giúp chính phủ triển khai các gói cứu trợ kích thích hoặc hỗ trợ kinh tế nhanh hơn. Chính phủ cũng có thể kiểm soát tiền tệ và các giao dịch quốc tế suôn sẻ hơn.

Ông nêu rõ CBDC hoàn toàn trái ngược với tiền điện tử truyền thống, bởi lẽ chính phủ có thể kiểm soát đối tượng có thể tương tác với hệ thống, thực hiện chuyển đổi tiền tệ và hiển thị đầy đủ hoạt động giao dịch.

Ông cho rằng đây có thể là một công cụ bổ sung cho các ngân hàng để kiểm soát chi tiêu và lạm phát của nền kinh tế./.

Theo Vietnamplus.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...