Home Tin Nước Úc Hàng ngàn con sứa “đổi màu” bờ biển Úc
Tin Nước Úc

Hàng ngàn con sứa “đổi màu” bờ biển Úc

(www.Alouc.com) – Vụ việc hàng ngàn con sứa xanh trôi dạt vào bờ biển vịnh Deception, bang Queensland – Úc đã khiến dân địa phương lẫn các chuyên gia sinh học biển ngạc nhiên, BBC đưa tin hôm 3-2.


Hàng ngàn con sứa bị sóng đánh trôi dạt vào bờ ở Úc. Ảnh: BBC

Cô Charlotte Lawson, 24 tuổi, chụp lại cảnh tượng kỳ lạ này sau khi nhận ra màu sắc bất thường trên bãi biển. “Khi đến gần, chúng tôi nhận ra đó là sứa biển. Cảnh tượng này giống như những bọc bong bóng phủ khắp bờ biển” – Lawson chia sẻ.

Hiện tượng sứa trôi dạt vào bờ biển phía Đông nước Úc không phải là điều mới mẻ. Tuy nhiên, cảnh tượng hàng ngàn con sứa cùng trôi dạt vào đây khiến người dân và giới chuyên gia lo lắng.

Nhà sinh học biển Lisa-Ann Gershwin khẳng định cô vô cùng kinh ngạc khi thấy cảnh tượng nói trên. Theo TS Gershwin, hiện tượng lạ lùng này có thể bị gây ra bởi nhiều yếu tố, bao gồm nước ấm lên, nguồn thức ăn dồi dào và sự thiếu vắng động vật săn mồi.

Điều kiện gió và sóng biển cũng có thể gây ảnh hưởng, cô Gershwin nói thêm. Nữ tiến sĩ cũng nói rằng sứa sẽ sớm bị khô trên bờ biển và trở thành thức ăn của chim.

Còn cô Lawson khẳng định cô chưa bao giờ thấy nhiều sứa như vậy, đồng thời tiết lộ chúng bốc mùi “khá khó chịu” khiến người dân địa phương phàn nàn.

Theo Sunshine Coast Daily, những đợt gió Đông Bắc mạnh đã khiến hàng loạt con sứa bị sóng đánh trôi dạt vào gần bờ. Theo Surf Life Saving Queensland, hơn 22.800 người bị sứa tấn công khi đang bơi gần khu vực Sunshine Coast từ ngày 1-12-2016 đến ngày 31-1-2017.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...