Ngạc nhiên trước bánh pizza làm bằng chảo chống dính vừa nhanh lại còn ngon hơn ngoài tiệm

Tất cả những gì bạn cần là chiếc chảo chống dính cùng một số nguyên liệu quen thuộc. Hơn nữa chỉ cần khoảng 20 phút là chiếc bánh pizza nóng hổi thơm lừng đã sẵn sàng chờ thưởng thức.

Nếu bạn không có đủ không gian cho một bếp lò hoặc một nhà bếp lớn trong không gian sống, nếu bạn không có đủ khả năng sắm một chiếc lò nướng bánh… vậy thì hãy phát huy tác dụng của chiếc chảo chống dính mà bạn vẫn thường dùng để xào nấu hàng ngày. Hơn nữa chỉ cần khoảng 20 phút là chiếc bánh pizza nóng hổi thơm lừng đã sẵn sàng chờ thưởng thức thì còn gì bằng nhỉ. Để làm bánh pizza bằng chảo chống dính, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 chiếc bánh bao chay (hoặc bánh mì gối hay bánh mì baguette mà chúng ta vẫn hay ăn).
  • 1 cái xúc xích.
  • 1 quả trứng gà.
  • Hành lá (có thể thêm hành tây nếu muốn).
  • Phô mai mozzarella.
  • Dầu ăn.
  • Sốt cà chua (hoặc tương ớt).

Cách thực hiện:

Làm pizza bằng chảo chống dính ngon hơn ngoài tiệm

Thái bánh bao chay thành từng miếng vuông nhỏ, xúc xích và hành lá thái nhỏ. Cho một lượng vừa dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu nóng thì đổ bánh bao vào chiên đến khi vàng đều thì bỏ xúc xích vào đảo chung. Đánh tan trứng gà ở bát rồi đổ vào chảo bánh.

Làm pizza bằng chảo chống dính ngon hơn ngoài tiệm

Nghiêng chảo theo các chiều để trứng được dàn đều, thêm hành lá vào cho thơm. Tiếp theo bạn rắc phô mai lên trên sau đó đậy nắp chảo.

Làm pizza bằng chảo chống dính ngon hơn ngoài tiệm

Vặn lửa nhỏ chờ đến khi lớp phô mai tan chảy và chín đều thì bạn cho sốt cà chua hoặc tương ớt lên là đã hoàn thành rồi.

Làm pizza bằng chảo chống dính ngon hơn ngoài tiệm

Nhìn thành quả thế này thì ai có thể cưỡng lại được cơ chứ?

Làm pizza bằng chảo chống dính ngon hơn ngoài tiệm

Cùng cách làm như trên, bạn có thể thay bằng nhiều nguyên liệu khác cũng sẽ rất ngon.

Chẳng phải mất công nhào bột, lại không cần đến lò nướng cầu kỳ, món pizza tự làm với vị ngon của trứng, phần đế giòn thơm cùng lớp phô mai béo ngậy sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem. Tùy vào sở thích và khẩu vị của các thành viên mà bạn có thể gia giảm hoặc thay đổi nguyên liệu sao cho phù hợp nhé.

Ảnh: Internet

Theo Bestie

Đối Tác Uy Tín