Home Tin Nước Úc Du Học Úc Giáo dục Úc cần sẵn sàng cho cách mạng công nghệ cao
Du Học Úc

Giáo dục Úc cần sẵn sàng cho cách mạng công nghệ cao

Tôi trưởng thành khi đi du học Úc
Tôi trưởng thành khi đi du học Úc

Lo ngại đang lớn dần đối với các giáo viên và chuyên gia giáo dục Úc về vấn đề các trường học thiếu điều kiện hơn sẽ không có khả năng dạy các môn khoa học, kỹ thuật, cơ khí và toán cao cấp.

 

Họ cảnh báo rằng vẫn còn rất nhiều việc cần làm để chuẩn bị cho các trường học có thể bắt đầu dạy các môn STEM.

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Và, trong thời điểm hiện nay cũng không hề đủ những học sinh chọn học những môn học này.

Tiến sĩ Iain Hay là giáo sư thỉnh giảng về giảng dạy khoa học và toán tại Đại học Canberra.

“Những đứa trẻ đang bắt đầu đi học hiện nay có thể sẽ sống đến thế kỷ sau và như vậy thì những công ty mà chúng sẽ làm việc, nếu là công ty toàn cầu hay về công nghệ thông tin, thì đó là những kỹ năng và căn bản mới chúng cần,” ông nói.

Lớp học của Úc cần phải đáp ứng được việc giảng dạy các môn khoa học, toán, công nghệ và cơ khí cao cấp. (AAP)

Lớp học của Úc cần phải đáp ứng được việc giảng dạy các môn khoa học, toán, công nghệ và cơ khí cao cấp. (AAP)

Các chuyên gia về giáo dục STEM đã gặp mặt tại Sydney trong tuần này. Họ nghe trình bày về cách để tạo ra các lớp học sôi động hơn để thuyết phục học sinh học các môn học STEM.

Tiến sĩ Sarah Boyd là giáo viên cấp ba. Bà dạy môn lego rô bốt và cũng làm việc cho Bộ giáo dục của New South Wales.

“Hiện nay, những môn này không được dạy cùng nhau, và bạn có những môn như khoa học, công nghệ, cơ khí và toán với mức học sinh theo học rất thấp,” bà nói.  

“Vì thế chúng tôi rất muốn tăng con số học sinh này lên để các em có thể là tiềm lực lao động trong tương lai vì dự đoán là chúng ta sẽ cần nhiều những nhân viên có kỹ năng STEM nhưng chúng ta không có học sinh theo học STEM.”

Và tiến sĩ cũng cho rằng cần phải đạo tạo các giáo viên tiểu học dạy STEM, và có lẽ hiện nay họ không có những kỹ năng này.

“Nhiều trường còn không có điều kiện để trang bị máy tính xách tay, máy tính bảng và ngay cả băng thông rộng trong lớp học.”

Tiến sĩ Sarah Boyd cho biết đó là một sự thật đáng lo ngại vì nếu việc dạy lập trình sẽ trở thành một ưu tiên.

“Điều này có thể xấu đi. Hiện nay chúng ta đã thấy sự khác biệt giữa các trường học, với một số có máy tính cho mỗi học sinh, trong khi những trường khác thì băng thông rộng chưa làm việc và chỉ có máy tính rất cũ.”

Bà cho rằng cần thiết phải giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp thêm các trợ cấp cho hạ tầng chẳng hạn.  

Chính phủ Liên bang hiện đầu tư 12 triệu để cải thiện việc giảng dạy STEM nhưng chuyên gia nghiên cứu về giáo dục của Đại học Western Sydney Tiến sĩ Jane Hunter nghĩ rằng điều đó không đủ.

“Ý tôi là những công nghệ mà chúng ta cần ở các trường học là những nguồn thiết bị chuyên sâu. Chúng ta cần đảm bảo có đầy đủ cơ sở thiết bị.”

Bà cho biết con số mà chính phủ đầu tư đơn giản là không đủ để sử dụng.

“Tôi đoán rằng nếu chính phủ nghiêm túc về việc nỗ lực hơn trong việc trang bị và tăng cường công nghệ cho khu vực này thì họ cần phải cung cấp nguồn vốn tương xứng.”

Chính phủ đã có một bản thảo về đề cương dạy công nghệ trên toàn quốc từ năm 2013. Và hiện đang chuẩn bị được trình cho Hội đồng Giáo dục để xem xét vào cuối năm nay.

Theo : Australiaplus

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...