Home Tin Nước Úc Chó hoang hoành hành ở ngoại ô Sydney
Tin Nước Úc

Chó hoang hoành hành ở ngoại ô Sydney

Một gia đình sống ở phía nam Sydney không bao giờ nghĩ rằng một chuyện như vậy có thể xảy ra tại khu vực bình yên này.

 

Tìm nơi lẩn trốn, một con hươu hoang dã trong hồ bơi tại một căn hộ ở Otford Road, gần Helensburgh, sau khi bị truy đuổi bởi một con chó. Ảnh: Cung cấp

Một con hươu hoang dã đã nhảy xuống hồ bơi sân sau của họ, tìm kiếm nơi trú ẩn khỏi một con chó hung dữ.

“Con chó này đã đuổi theo vết máu”, một cư dân nữ giấu tên cho biết.

“Nếu một con chó khát máu đang săn đuổi một con nai, thì bạn chắc chắn sẽ lo lắng cho con cái, vật nuôi nhỏ và người già.”

Người phụ nữ cho biết con chó đã đuổi theo con nai qua một chuồng gà và một hàng rào cao 1,5 mét trước khi con hươu nhảy xuống hồ bơi.

Sự việc xảy ra tại một căn hộ trên đường Otford Road, gần Helensburgh, phía nam của Royal National Park. Ông chồng của người phụ nữ đã dọa con chó bỏ đi trước khi con hươu tự giải thoát bản thân khỏi hồ bơi sau khoảng 10 phút, Illawarra Mercury cho hay.
Một bức ảnh được công bố trên một trang Facebook như một cảnh báo cho cư dân sinh sống tại mã bưu chính 2508.

Taking shelter: A deer shelters in a backyard pool at a property on Otford Road, near Helensburgh, after being chased by a dog.

Với việc ba con lạc đà nuôi Nam Mỹ bị tấn công tại một trang trại Stanwell Tops vào cuối tuần qua, làm các hộ dân ở Illawarra và chủ những con vật nuôi tại nhà trong tình trạng cảnh giác.

Jeoffrey Pybus, chủ sở hữu của Wagon Wheels Country Retreat, tin rằng đã có ba con chó “khá lớn” đi lại trong khu vực nơi ba con lạ đà nuôi Nam Mỹ của ông bị giết chết.
Được biết, những con lạc đà bị tử vong do những vết thương ở hông, cổ và chi trước.

“Có ba con nhỏ khoảng 3 năm tuổi khác tại nơi đây, vì vậy chúng tôi hơi lo lắng về việc đó.”, ông Pybus nói với tờ Mercury.

“Bọn chúng (những con chó) có thể tấn công cả những con trưởng thành. Tất cả chúng tôi chỉ rát lo lắng và sợ hãi về tương lai.”

Một phát ngôn viên của Hội đồng thành phố Wollongong cho biết lực lượng kiểm lâm đã thường xuyên tuần tra ở khu vực giữa Stanwell Park và Helensburgh nhằm truy tìm những con chó.

Vùng Illawarra là một trong những khu vực tồi tệ nhất về việc bị chó tấn công trong tiểu bang NSW. Trong ba tháng đầu năm nay, đã có 51 vụ chó tấn công được báo cáo, và có 11 người bị tấn công “nghiêm trọng”, theo thống kê của chính phủ. Tổng cộng, 37 người và 52 loài động vật đã bị tấn công.

Năm ngoái, đã có 241 vụ chó tấn công trong khu vực và trên toàn tiểu bang là 5045.
Cảnh sát cũng đang điều tra một vụ tấn công thú nuôi tại một quán cà phê nổi tiếng tên 2773, Glenbrook ở Blue Mountains vào tuần trước.

Hai con chó đã giết chết một số thú nuôi bao gồm 4 con gà, một con cừu và làm bị thương một cặp lợn nhỏ. Đây là lần thứ hai nơi này đã bị tấn công bởi những con chó, chủ sở hữu nói.

Missy, the smaller white pig, and Morris survived the attack but suffered puncture wounds.

Missy, con lợn nhỏ màu trắng, và Morris sống sót sau cuộc tấn công của 2 con chó hoang tại khu vườn của tiệm cà phê nổi tiếng ở Blue Mountains.

Morris the pig, who was injured and Barney the sheep, who was killed.

Chú cừu Barney màu đen trắng bị những con chó hoang giết chết.

 

Hoàng Dung / Vietucnews

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...