Home Cộng Đồng 4 hạt sót 6.000 phiếu bầu, lãnh đạo bầu cử bang Georgia bị kêu từ chức
Cộng Đồng

4 hạt sót 6.000 phiếu bầu, lãnh đạo bầu cử bang Georgia bị kêu từ chức

Sau khi kiểm lại phiếu bầu, có ít nhất 4 hạt của bang chiến trường Georgia đến nay phát hiện tổng cộng gần 6.000 phiếu bầu bị sót. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kelly Loeffler đã kêu gọi tổng thư ký của bang này từ chức.

Đài Fox News ngày 18-11 đưa tin bà Kelly Loeffler, thượng nghị sĩ đến từ bang Georgia và là thành viên Đảng Cộng hòa, đã kêu gọi tổng thư ký Brad Raffensperger của bang Georgia từ chức sau khi hàng ngàn phiếu bầu bị sót.

Tổng thư ký của bang Georgia là người phụ trách giám sát bầu cử của Georgia và là chủ tịch ủy ban bầu cử của bang này. Được biết ông Brad Raffensperger là thành viên Đảng Cộng hòa.

“Chúng ta phải đảm bảo rằng mọi phiếu bầu hợp lệ được kiểm đếm và tôi cũng tin rằng chúng ta phải bắt các quan chức phụ trách chịu trách nhiệm” – nữ thượng nghị sĩ Kelly Loeffler nói trên chương trình tin tức America’s Newsroom của Đài Fox News.

Từ trái sang: nữ thượng nghị sĩ Kelly Loeffler, tổng thư ký Brad Raffensperger của bang Georgia và thượng nghị sĩ David Perdue – Ảnh: FOX 5

Khi người dẫn chương trình Sandra Smith hỏi có phải bà Loeffler đang kêu gọi tổng thư ký Brad Raffensperger của bang Georgia từ chức hay không, thượng nghị sĩ này đáp: “Phải, tôi đang kêu gọi như vậy”.

Trước đó, từ hôm 9-11, Đài CBS News cho biết bà Kelly Loeffler và ông David Perdue, một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác đến từ bang Georgia, cũng đã ra tuyên bố chung kêu gọi tổng thư ký Brad Raffensperger từ chức vì cáo buộc đã xảy ra tình trạng “quản lý kém cỏi và thiếu minh bạch” trong bầu cử tại bang này.

Tổng số phiếu bầu bị sót được phát hiện trong cuộc tái kiểm phiếu bằng tay tại bang Georgia hiện đã lên tới gần 6.000 phiếu. Ít nhất 4 hạt đã phát hiện sót phiếu gồm hạt Walton (284 phiếu), Douglas (293), Fayette (2.755) và Floyd (2.600).

Theo báo USA Today, các quan chức bầu cử ở bang Georgia cho biết họ sắp hoàn tất công tác tái kiểm phiếu bằng tay kéo dài cả tuần qua, và có thể xong trước nửa đêm 19-11 (giờ Mỹ).

Ông Gabriel Sterling, người quản lý hệ thống bầu cử của bang Georgia, cho biết các quan chức bầu cử đã hoàn tất việc kiểm lại khoảng 5 triệu phiếu bầu, nhưng có 21 trong số 159 hạt của bang này vẫn đang nhập dữ liệu. Trong số này có một số hạt lớn nhất như Fayette, DeKalb, Gwinnett và Cheatham.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *