Home Tin Nước Úc Melbourne Cụ bà Melbourne học tiến sĩ ở tuổi 83
MelbourneTin Nước Úc

Cụ bà Melbourne học tiến sĩ ở tuổi 83

Tại Melbourne (Úc) có một cụ bà đã 85 tuổi, hai năm trước cụ bắt đầu học tiến sĩ tại trường Đại học Swinburne. Cụ tham gia nghiên cứu cách để con người làm việc cùng người máy. Cụ mong rằng bản thân mình sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng “việc học là không có giới hạn”.

Theo tờ Herald Sun, hai năm trước, sau khi chồng qua đời, cụ Anne Scott luôn rất thích học tập đã quyết định theo học tiến sĩ tại trường Đại học Swinburne.

Cụ Anne Scott 85 tuổi ở Melbourne. (Ảnh: Swinburne University of Technology)

Cụ Anne chia sẻ: “Tôi nảy ra ý muốn học tiến sĩ sau một lần trò chuyện cùng con trai, khi đó con tôi đang cân nhắc đổi công việc, tôi đề xuất con xem xét đến việc làm một nhà triết học doanh nghiệp, bởi vì tôi nghĩ rằng việc này rất phù hợp với con.”

“Con tôi bật cười và cho rằng đó là một ý kiến không hay ho lắm, nhưng con tôi quả thật cho rằng có một việc rất đáng để nghiên cứu, đó là làm thế nào để con người và người máy có thể làm việc cùng nhau.”

Thế là cụ Anne quyết định nghiên cứu khả năng tương tác và hợp tác giữa con người và người máy. Điều này khiến cụ trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ lớn tuổi nhất trong trường Đại học Swinburne.

cụ bà, học tiến sĩ
(Ảnh: Swinburne University of Technology)

Cụ cho hay: “Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), tôi vẫn chưa gặp ai cho rằng người máy không thể làm việc cùng con người, dường như tất cả mọi người đều cho rằng cuối cùng thì chúng ta cũng sẽ xem người máy như một loại sinh mệnh khác.”

Dù vậy, cụ Anne cho biết, cụ nghĩ rằng người máy không thể nhanh chóng chiếm lĩnh toàn thế giới được.

Tuy đôi lúc việc học và nghe giảng qua mạng có hơi vất vả đối với cụ Anne, bởi vì thời cụ còn đi học, mọi người vẫn đang dùng máy đánh chữ, nhưng cụ cho hay mình rất thích nghiên cứu về chủ đề này, cũng như trải nghiệm học tập cùng những người trẻ tuổi.

(Ảnh: Swinburne University of Technology)

Theo lời cụ, “Tôi từng là một giáo viên khoa học, tôi nghĩ rằng việc học tập là rất quan trọng, nên cố gắng đi học, rèn luyện bộ não của mình.”

“Hãy để não không ngừng làm việc, đây chính là điều có giá trị nhất khi tôi học tiến sĩ, bộ não của tôi đang được thử nghiệm.”

Cụ Anne cho rằng việc học là sự nghiệp suốt đời, sau này càng là như thế. Cụ khích lệ mọi người ở các độ tuổi đều có thể theo học một khóa học nào đó.

Theo Báo Tri thức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...