Home Tin Nước Úc Ứng dụng điện thoại thông minh giúp cứu sống người dân Úc bị ngừng tim đột ngột
Tin Nước Úc

Ứng dụng điện thoại thông minh giúp cứu sống người dân Úc bị ngừng tim đột ngột

Ứng dụng này sử dụng công nghệ có khả năng phát tín hiệu cảnh báo hàng ngày cho người dân Úc về những người cần được cấp cứu khẩn cấp trong khu vực của họ, từ đó giúp người gặp nạn có thêm cơ hội được cứu sống.

Với công nghệ tối tân này, giờ đây bất cứ người Úc nào cũng có thể trở thành anh hùng cứu giúp người khác giữa cuộc sống thường ngày.

Theo Yahoo News, ứng dụng hiện đại GoodSAM giúp những người thích giúp đỡ người khác được đào tạo và công nhận trên toàn quốc nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cấp cứu cho người gặp nạn cho đến khi các dịch vụ khẩn cấp có mặt.

Ai có thể đăng ký sử dụng ứng dụng GoodSAM?

Bất cứ ai ở Victoria đã hoàn thành khóa sơ cấp cứu được công nhận trên toàn nước Úc đều có thể đăng ký để được kết nối với các trường hợp gặp nạn ở địa phương.

Khi nhận được thông báo có người cần cấp cứu, họ sẽ nhanh chóng đi đến hiện trường, tiến hành hô hấp nhân tạo và thực hiện các thao tác cấp cứu hồi sức cơ bản.

Ứng dụng GoodSAM đang được sử dụng bởi hơn 5,000 nhân viên y tế, nhân viên dịch vụ khẩn cấp và các bác sĩ.

Theo xác nhận của chính quyền bang Victoria, chỉ trong một năm được đưa vào hoạt động, công nghệ này đã giúp cứu sống cho gần 20 người rơi vào trạng thái tim ngừng đập.

Quyền Thủ hiến bang Victoria bà Lisa Neville cho biết “Đối với những người bị ngừng tim thì sự sống được tính bằng từng giây. Ứng dụng mang tính cách mạng này đồng nghĩa với việc những người tốt có thể có mặt bên cạnh nạn nhân sớm hơn thông thường – điều này đồng nghĩa với việc nạn nhân sẽ được cứu sống và không rơi vào bi kịch.”

Nhanh chóng đào tạo người dân nắm vững kĩ năng cứu sinh cơ bản giúp ngăn chặn tình trạng não và tim bị tổn thương. Đây là hiện tượng có thể xảy ra trong thời gian tim ngừng đập hoặc khi bị chấn thương.

Theo bà Jenny Mikakos, người đứng đầu Các dịch vụ Cấp cứu của bang Victoria, với sự ra đời của công nghệ dành cho điện thoại thông minh kể trên, số lượng những người ứng phó để sơ cứu được chứng nhận đang gia tăng tại tiểu bang.

Những người này sẵn lòng vào cuộc để giúp cứu sống nạn nhân.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...