Home Tin Nước Úc Úc mở cửa đón 200.000 di dân và du học sinh quay lại
Tin Nước Úc

Úc mở cửa đón 200.000 di dân và du học sinh quay lại

Chính phủ liên bang hôm nay công bố kế hoạch đón 200.000 di dân quay lại Úc sau đại dịch, bao gồm di dân tay nghề và du học sinh, từ ngày 01/12/2021.

Từ ngày 01/12/2021, những người đang giữ visa Úc đã được chủng ngừa đầy đủ sẽ được phép đến Úc mà không cần phải xin giấy miễn trừ đi lại.

“Những người có visa Úc đủ điều kiện bao gồm di dân tay nghề, du học sinh, những người giữ visa làm việc trong kỳ nghỉ, và những người giữ visa gia đình ngắn hạn.

“Bên cạnh việc chào đón du khách từ Singapore từ ngày 21/11, Úc cũng sẽ chào đón những công dân đã được tiêm chủng đầy đủ từ Nhật Bản và Hàn Quốc trở về.”

Tổng trưởng Nội vụ Karen Andrews cho biết chi tiết về những ai được xem là đến Úc hợp lệ.

“Để có thể tiếp cận các quy định mới, du khách sẽ cần phải được chủng ngừa đầy đủ, họ sẽ cần cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng của mình, và họ sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính đã được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi họ khởi hành.”

Tổng trưởng ngân khố Josh Frydenberg cho biết việc cho phép nhiều người từ ngoại quốc quay lại Úc sẽ giúp củng cố nền kinh tế của Úc sau đại dịch.

“Chúng tôi muốn cho phép những người di dân có tay nghề cũng như các sinh viên quốc tế đến đất nước chúng ta, sớm thì tốt hơn trễ,” ông Frydenberg nói với Sky News sáng nay.

“Sinh viên quốc tế trị giá khoảng $40 tỷ đô la cho nền kinh tế của chúng ta, và chúng ta biết rằng lực lượng lao động đang thiếu hụt là chuyện có thật, và lao động có tay nghề cao đóng một vai trò quan trọng.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...