Home Tin Nước Úc Úc lo ngại về tin giả trước bầu cử
Tin Nước Úc

Úc lo ngại về tin giả trước bầu cử

Ngày 21/5 tới đây, Úc sẽ tổ chức bầu cử Quốc hội. Tuy vậy vào lúc này, Ủy ban bầu cử đang lo ngại sự xuất hiện của các tin giả trên mạng xã hội có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử.

Ủy ban bầu cử Úc cho biết, cơ quan này ghi nhận việc phát tán một số thông tin sai lệch và thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội và xu thế này đang trở nên đáng lo ngại khi các thông tin loại này xuất hiện nhiều hơn so với cùng giai đoạn trước cuộc bầu cử năm 2019.

Nhân viên tại một địa điểm bỏ phiếu đang giải đáp thắc mắc của cử tri về phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2019.

Một trong số đó là việc một số người và cả một vài ứng cử viên của các đảng nhỏ như Đảng Úc vĩ đại bày tỏ lo ngại trên mạng xã hội về hệ thống máy bỏ phiếu như của Mỹ sẽ được sử dụng tại Úc khi mà trên thực tế Ủy ban bầu cử chưa có ý định sử dụng hệ thống này.

Trước thực tế này, Ủy ban bầu cử Úc đã lập các tài khoản trên mạng xã hội để cung cấp thông tin xác thực và trả lời thắc mắc của các cử tri. Bên cạnh đó, Ủy ban bầu cử Úc cũng đã liên lạc với từng cá nhân để yêu cầu gỡ các bài đăng gồm các thông tin sai lệch và xuyên tạc. Thậm chí cơ quan này còn phải đe dọa sử dụng hành động pháp lý nếu các cá nhân này tiếp tục sai phạm. Thông tin từ Ủy ban bầu cử Úc cũng cho biết, cơ quan này đã phải gỡ bỏ 3 trang, 11 bài đăng và đình chỉ 2 tài khoản có liên quan đến việc phát tán các thông tin sai lệch trên các mạng xã hội, như Facebook, Instagram, Twitter và Tiktok.

Từ nay đến ngày bầu cử tại Úc 21/5, Ủy ban bầu cử của nước này sẽ tiếp tục phối hợp với các mạng xã hội để đẩy mạnh việc phát hiện và loại bỏ các thông tin sai lệch và xuyên tạc để hạn chế các thông tin này tác động đến lá phiếu của cử tri./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...