Home Tin Nước Úc Tiền thuê nhà tại Úc giảm khi ngày càng có nhiều người muốn mua nhà
Tin Nước Úc

Tiền thuê nhà tại Úc giảm khi ngày càng có nhiều người muốn mua nhà

Sự thay đổi trên thị trường địa ốc đang giúp những người thuê nhà ở Sydney tiết kiệm tiền thuê nhà, vì các chủ nhà đang giảm tiền thuê nhà tới $150 mỗi tuần, hoặc $7,800 một năm, tại một số khu vực trong thành phố.

Theo đó, hãng tin News cho biết tiền thuê nhà tại Sydney ngày càng rẻ hơn khi nhiều người thuê nhà trở thành người mua nhà lần đầu và sự xuất hiện của một làn sóng nhà mới xây được đem ra cho thuê.

Tiền thuê nhà trung bình ở Sydney đã giảm 1% trong quý vừa qua và giảm 2.2% trong năm qua, trong khi tiền thuê nhà ở một số khu vực đã ghi nhận mức giảm thậm chí còn lớn hơn, dữ liệu của công ty CoreLogic cho thấy.

Tiền thuê nhà ở vùng Lane Cove giảm gần 10% trong một năm và tiền thuê nhà ở vùng Mosman giảm trung bình 7.4%, giúp cho những người thuê nhà tiết kiệm lần lượt khoảng $100 mỗi tuần và $150 mỗi tuần ở từng vùng.

Tiền thuê nhà tại khu vực hội đồng Cumberland – bao gồm các vùng ngoại ô Granville, Holroyd và Lidcombe – giảm 3.8%, tương đương với khoảng $20 mỗi tuần.

Công ty CoreLogic lưu ý rằng, tiền thuê nhà giảm trong khi giá nhà ở Sydney tăng 3.5% trong quý vừa qua.

Việc tăng giá nhà một phần được thúc đẩy bởi hoạt động của người mua nhà lần đầu tăng lên, được dẫn chứng bởi số liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy hoạt động giao dịch mua nhà lần đầu trong tháng Tám đã đạt mức cao nhất trong vòng bảy năm qua.

Trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty CoreLogic, ông Tim Lawless, nhận xét sự gia tăng số người mua nhà lần đầu diễn ra cùng lúc số lượng nhà cho thuê tăng lên – đồng nghĩa người thuê nhà có thêm nhiều lựa chọn.

Giám đốc công ty SQM Research, ông Louis Christopher, nói rằng thị trường hiện nay có thể còn thuận lợi hơn đối với người thuê nhà vì có rất nhiều căn nhà mới xây được cho thuê trên thị trường.

Ông Christopher nói thêm rằng những khu vực có nhiều nhà mới xây được cho thuê là Parramatta, khu vực phía Tây Bắc Sydney và khu vực Olympic Park.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...