Đồng won giảm xuống mức thấp nhất trong 13 năm so với đồng USD

0

Trong phiên giao dịch 23/6, đồng won của Hàn Quốc đã giảm xuống dưới mức 1.300 won/USD lần đầu tiên trong khoảng 13 năm qua, trước những lo ngại ngày càng gia tăng về xu hướng thắt chặt tiền tệ trên toàn cầu và khả năng xảy ra suy thoái kinh tế.

Chú thích ảnh

Đồng won của Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN.

Trong phiên sáng nay, có thời điểm đồng won được giao dịch ở mức 1.300,70 won/USD, giảm 3,40 won so với phiên trước. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 14/7/2009 đồng won “thủng” mốc 1.300 won/USD.

Thời gian gần đây, thị trường tiền tệ ngày càng biến động trước những lo ngại về việc thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và kèm theo đó là khả năng suy thoái kinh tế. Đồng won đã giảm khoảng 8% so với đồng USD trong năm nay.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 22/6, Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận định các đợt tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát có thể dẫn đến suy thoái kinh tế, từ đó thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn hơn.

Tuần trước, Fed đã tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1994, nhằm kiềm chế lạm phát, và phát đi tín hiệu có thể sẽ tăng lãi suất cùng mức này vào tháng tới. Các nhà quan sát của Fed dự đoán ngân hàng này sẽ thực hiện thêm nhiều đợt tăng lãi suất mạnh nữa trong những tháng tới.

Trong phiên giao dịch sáng 23/6, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 14,16 điểm, hay 0,6%, lên 2.355,75 điểm, do giới đầu tư “săn hàng giá rẻ” sau phiên sụt giảm gần 3% ngày 22/6.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment