Home Cộng Đồng “Khó có nơi nào trên thế giới có smartphone tốt, giá hợp lý như Bphone 3 tại Việt Nam”
Cộng Đồng

“Khó có nơi nào trên thế giới có smartphone tốt, giá hợp lý như Bphone 3 tại Việt Nam”

Đây là lời khẳng định của CEO BKAV về mức giá bán hợp lý của Bphone 3, khởi điểm từ 6.9 triệu đồng

Một trong những điểm mà người dùng “chê” nhất ở các thế hệ Bphone trước đây là giá bán. Ở thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2015, Bphone có giá 11 triệu đồng cho bản 16GB, 14 triệu đồng cho bản 64GB và 22 triệu đồng cho bản mạ vàng 128GB. Mức giá này được đánh giá là cao cho một nhà sản xuất mới, thiếu kinh nghiệm như BKAV.

Hai năm sau, BKAV rút kinh nghiệm và chỉ ra một phiên bản duy nhất của Bphone 2017 với giá 9.8 triệu đồng. Mặc dù lần này Bphone 2017 không còn đánh vào phân khúc cao cấp như Bphone 2015 và đã có giá rẻ hơn, tuy nhiên mức giá này vẫn được coi là cao so với đại bộ phận túi tiền người dùng Việt, đặc biệt khi xét đến chuyện người dùng phải trả tiền cho một sản phẩm đến từ thương hiệu chưa tạo dựng được nhiều uy tín như BKAV.

Nhưng đến năm nay, mức giá của Bphone 3 đã khiến không một ai có thể chê rằng nó quá cao được nữa. Bphone 3 có giá 6.99 triệu đồng, trong khi đó phiên bản Bphone 3 Pro cao cấp hơn có giá 9.99 triệu đồng. Bphone 3 chính thức đặt chân vào phân khúc tầm trung và là smartphone rẻ nhất của BKAV từ trước đến nay.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Khó có nơi nào trên thế giới có smartphone tốt, giá hợp lý như Bphone 3 - Ảnh 1.

Bphone 3 và Bphone 3 Pro có giá 6.99 và 9.99 triệu đồng

Cần phải nói rằng, mặc dù có phiên bản Bphone 3 Pro giá cao, tuy nhiên đây chỉ là bản nâng cấp về cấu hình so với Bphone 3. Tất cả những tinh túy của BKAV trong bản cập nhật lần này như màn hình tràn đáy, kháng nước IP68, camera đơn xóa phông khẩu độ lớn, BOS 3.0… đều có mặt đầy đủ ở Bphone 3 phiên bản tầm trung. Như vậy, chỉ với 7 triệu đồng, người dùng đã có được một chiếc smartphone “Made in Vietnam” chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Khó có nơi nào trên thế giới có smartphone tốt, giá hợp lý như Bphone 3 - Ảnh 2.

Cả hai phiên bản của Bphone 3 đều sở hữu thiết kế màn hình tràn đáy – đặc điểm “ăn tiền” nhất của Bphone 3

Chính từ việc Bphone 3 sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo nhưng giá lại hợp lý, ông Nguyễn Tử Quảng sau khi công bố giá đã phải thốt lên trong buổi sự kiện ra mắt rằng: “Khó có nơi nào trên thế giới có smartphone tốt mà giá lại như vậy. Bphone 3 thật sự là một chiếc điện thoại chất. Chất thật.” Trước những tràng vỗ tay không ngớt từ phía khán giả, ông hóm hỉnh bình luận: “Tôi tin năm nay những tràng vỗ tay rất là thật, khác với năm 2015.”

Trong thời gian tới, Bphone 3 khi ra thị trường sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh như Huawei Nova 3i, Xiaomi Mi A2, Nokia 6.1 Plus… Bphone 3 mặc dù có điểm yếu so với các sản phẩm này về thông số cấu hình, tuy nhiên lại có lợi thế ở thiết kế màn hình tràn đáy không tai thỏ, khả năng kháng nước và camera chính có khẩu độ lớn.

Theo Genk