Home Tin Nước Úc Người tham gia tuần hành mắc Covid-19, Úc lo dịch bệnh lây lan
Tin Nước Úc

Người tham gia tuần hành mắc Covid-19, Úc lo dịch bệnh lây lan

Một người đàn ông bản địa tham gia tuần hành chống phân biệt chủng tộc tại thành phố Melbourne, Úc tuần trước vừa được phát hiện mắc Covid-19.

Theo cơ quan y tế bang Victoria, triệu chứng Covid-19 đã xuất hiện ở một người đàn ông bản địa sau 24h tham gia cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc tại thành phố Melbourne vào tuần trước.

Người đàn ông này được cho là có thể bị bệnh từ trước đó và có thể lây nhiễm Covid-19 sang cho những người cùng tham gia cuộc tuần hành.

Đây là trường hợp đầu tiên trong hơn hàng chục nghìn người tham gia các cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc tại nhiều thành phố của Úc được xác định mắc Covid-19.

Người tham gia tuần hành mắc Covid-19, Australia lo dịch bệnh lây lan - Ảnh 1.

Hàng chục nghìn người tham gia tuần hành tại nhiều thành phố lớn của Úc có khả năng làm gia tăng các ca Covid-19. Nguồn: ABC News

Trước đó, mặc dù không có triệu chứng mắc Covid-19 song 4 nghị sỹ của Úc cũng được xét nghiệm và được yêu cầu tự cách ly vì đã tham gia các cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc tại nước này.

Mặc dù đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 và chỉ còn một vài ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng Úc đang lo ngại các cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc tại nhiều thành phố trong cả nước vào cuối tuần trước có thể làm gia tăng các ca bệnh mới.

Mặc dù mới có 1 trường hợp tham gia tuần hành được xác định mắc Covid-19 song nhà chức trách đã đề nghị những người tham gia tuần hành đi xét nghiệm và tự cách ly trong lúc các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh sau khi các cuộc tuần hành diễn ra ở nhiều nơi.

Trước nguy cơ các cuộc tuần hành làm gia tăng các ca Covid-19, hôm nay (11/6), Thủ tướng Úc Scott Morrion đã đề nghị người dân không tiếp tục tham gia các cuộc tuần hành trong thời gian tới.

Thủ tướng Scott Morrison cũng cho rằng, những người không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội khi tham gia tuần hành cần phải bị buộc tội.

Cho đến sáng nay, 5/8 bang và vùng lãnh thổ của Úc không xuất hiện ca Covdi-19 mới từ 3 đến 39 ngày. Chỉ có ba bang đông dân nhất là New South Wales, Victoria và Queensland xuất hiện một số ca bệnh mới. Theo số liệu thống kê, đến nay, Úc có gần 7.300 ca Covid-19, trong đó 102 người đã thiệt mạng và 20 người đang được điều trị trong bệnh viện./.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...