Home Định Cư Úc Úc ghi nhận dòng nhập cư cao nhất trong 8 năm trở lại
Định Cư Úc

Úc ghi nhận dòng nhập cư cao nhất trong 8 năm trở lại

Theo một phân tích so sánh các số liệu của chính phủ, Úc đang thay thế Hoa Kỳ và các quốc gia khác để trở thành điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất. 

Khoảng 245.500 người đã nhập cảnh vào nước này trong giai đoạn một năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2017, di cư được xem là khía cạnh chính làm tăng dân số lên 388.100 trong cùng thời kỳ. Đây được cho là nhập cư ròng cao nhất từ ​​nước ngoài từ năm 2009, vì nó đã tăng hơn 27 phần trăm trong 12 tháng

Nước Úc là điểm đến thu hút của nhiều sinh viên trên thế giới

Điều này làm cho tổng dân số Úc tăng 1,6% so với năm 2015-16, số liệu của chính phủ, được công bố vào ngày 14 tháng 12, cho thấy. Con số này vượt quá sự gia tăng dân số toàn cầu là 1,1%, sự tăng trưởng của Mỹ là 0,7% và Canada 0,9%. Australia hiện xếp hạng 53 trong bảng xếp hạng dân số của Liên hiệp quốc trên toàn thế giới với tổng dân số 24,6 triệu người. Các tiểu bang ở Oz mà hầu hết số người di cư đổ xô đến New South Wales và Victoria, khi họ tiếp đón 98.600 và 86.000 người di cư. Reuters trích dẫn Ryan Felsman, một nhà kinh tế cao cấp tại CommSec, nói rằng một thị trường lao động rắn đang thu hút người nhập cư từ nước ngoài và các tiểu bang khác xuống Down Melbourne. Mặt khác, tăng trưởng việc làm và giá nhà đất tốt hơn đang tạo ra sự tăng trưởng dân số của Queensland và Tasmania. Felsman cho biết, tỷ lệ tăng trưởng dân số toàn cầu mạnh mẽ là thúc đẩy chi tiêu, nhu cầu về nhà ở, nhu cầu về cơ sở hạ tầng và tăng trưởng kinh tế toàn diện.

Cục thống kê Úc cho biết, Ấn Độ, Trung Quốc, New Zealand và Anh Quốc là những nước dẫn đầu về di dân. Theo số liệu của Little India, trong khi số người nhập cư đến từ Trung Quốc nhiều nhất, người Ấn Độ chiếm số lượng người nhập cư cao thứ hai  từ năm 2011, với số lượng là 163.000 người. Dòng người nhập cư làm cho nền kinh tế tăng trưởng 2,8% trong năm kết thúc vào tháng 9, mà không có sự tăng trưởng trong nền kinh tế sẽ là khoảng 1,3% theo ước tính. Mặt khác, mức tăng lương tăng nhẹ với tỷ lệ hàng năm là 2%, mặc dù nhu cầu lao động vẫn cao. Số liệu do Cục thống kê Úc đưa ra cho thấy khoảng 383.000 việc làm mới được tạo ra vào cuối tháng 11 năm 2017.

Vậy những lí do khiến cho người nhập cư chọn Úc làm điểm đến 2018?

Úc là sự lựa chọn của nhiều người và họ đều hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn ấy. Nhiều người định cư lâu năm đều nhận xét rằng thời gian đầu đến Úc không có nhiều ấn tượng nhưng càng ở lâu thì càng thấy gắn bó và yêu mến đất nước này.

Nước úc
Nước Úc

 

Đối với nhiều người họ vẫn chọn định cư Úc vì lý do thời tiết. Thời tiết của Canada quá khắc nghiệt, đặc biệt là mùa đông xuống âm mấy chục độ. Ở Úc thì thời tiết ôn hòa hơn rất nhiều, hầu như nhiệt độ trong năm chỉ dao dộng từ 15-25 độ, không quá nóng và cũng không quá lạnh, tiết trời luôn xanh mát.

Những lý do khác khi chọn định cư Úc:

  • 3 thành phố của Úc nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Melbourne xếp hạng 1.
  • Nhiều người muốn cho con du học Úc vì nhiều ngành học mà Úc đào tạo đang dẫn đầu thế giới.
  • Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt như chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành…
  • Hộ chiếu Úc nằm trong danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 168 nước trên thế giới mà không cần xin visa.
  • Úc nổi tiếng về bảo vệ công dân của mình.
  • Nền kinh tế Úc khá năng động. Là một trong những nền kinh tế hồi phục nhanh nhất và ít bị ảnh hưởng nhất trong khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2007-2008.
  • Úc cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã định cư và mang quốc tịch Úc thì bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch gốc của mình.

 

Theo: visahoaky

Related Articles

Chương trình MINT định cư Úc trong 9-12 tháng

Tìm hiểu chương trình Định cư MINT diện tay nghề kết hợp...

Hướng dẫn Định cư: Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ tại Úc?

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ là một công việc mạo hiểm...

Hướng dẫn định cư: Giải thích về visa bắc cầu tại Úc

Khi có người xin visa ở lại nước Úc, họ được cấp...