Home Tin Nước Úc Úc: Tặng tiền và rượu cho người chơi, câu lạc bộ bị phạt kỷ lục 100.000 đô la
Tin Nước Úc

Úc: Tặng tiền và rượu cho người chơi, câu lạc bộ bị phạt kỷ lục 100.000 đô la

Tin Tức Nước Úc – Theo đó, người đứng đầu các câu lạc bộ là ông Peter Newell hiện đối diện với lời kêu gọi từ chức sau những chuyện sai trái tại một câu lạc bộ ở New South Wales do ông nầy làm chủ.

Thông tin cho biết, một câu lạc bộ kéo máy đã bị phạt với mức án kỷ lục do đã tặng rượu nhằm khuyến dụ khách hàng đánh bạc, cũng như để cho khách được ứng trước tiền, lên đến 40 ngàn đô la.

Được biết, Chủ tịch Câu lạc bộ Úc châu – ông Peter Newell là chủ nhân câu lạc bộ Steelers tại Wollongong. Ông đã bị phạt 100 ngàn đô la và cũng bị cơ quan điều hành khiển trách trong một phúc trình tệ hại. Theo một người đánh bạc tại Wollongong là bà Veronica, máy đánh bạc tại câu lạc bộ này rất có sự thu hút. Trong hơn một thập niên lui tới và nghiện đánh bạc, bà đã thua mất hàng ngàn đô la. “Tôi nghĩ họ nâng cao tinh thần cho các bạn, vì khi đến chơi kéo máy, các bạn thường tìm quên lãng và tránh né mọi chuyện”, bà này nói.

Bà thậm chí còn hiểu những mánh khoé của các nhân viên, khi tìm cách giữ cho bà ở lại máy đánh bạc đến 12 tiếng đồng hồ cho mãi đến phút cuối. Nhưng điều đáng nói là cung cách của câu lạc bộ Steelers tại Wollongong đã vượt qui tắc hợp pháp, do bị cơ quan có thẩm quyền về cờ bạc tại New South Wales chế tài với mức cao nhất từ trước đến nay.

Cụ thể theo mức phạt của Bộ phụ trách về Rượu và Cờ bạc New South Wales, câu lạc bộ nói trên đã mời rượu miễn phí như là một cách dẫn dụ cho các con bạc.

Thậm chí họ còn đề nghị ứng tiền trước qua máy rút tiền, đến mức 40 ngàn đô la. Có thể thấy, việc ứng tiền mặt được ngụy trang là những vụ mua hàng hợp pháp tại câu lạc bộ nhưng trong một số trường hợp số tiền được trả thẳng vào máy đánh bạc.

Theo cơ quan có thẩm quyền, đây là những việc làm cố ý và có hệ thống do các nhân viên cao cấp thực hiện, vốn vi phạm các qui tắc được đề ra để giới hạn mức nguy hại của cờ bạc. Các nhân viên khai trình trong cuộc điều tra cho biết, việc nầy bắt đầu với những người mà họ gọi là ‘các khách hàng Á châu’.

Được biết những người đánh bạc cá nhân đôi khi được cho tiền mặt đến 5 ngàn đô la mỗi lần, đôi khi gấp 5 lần như vậy trong một đêm.

Nói về sự việc này, ông Stephen Mayne thuộc Liên Minh Cải Cách Cờ bạc cho rằng, bản phúc trình quả đã gây chấn động. Theo ông, đây là một tin tức quá mức, có những cách thức quá sức tệ hại, đã diễn ra rắt nhiều năm tại câu lạc bộ. Thông tin được biết, người đứng đầu Câu lạc bộ Steelers là Chủ tịch lâu năm của Hiệp hội Câu lạc bộ Úc châu và cũng là chủ tịch có nhiều ảnh hưởng của nhóm vận động của Câu lạc bộ New South Wales.

Theo tranh luận của câu lạc bộ, hành vi tệ hại nói trên là trách nhiệm của cựu Tổng Thư Ký câu lạc bộ và quản lý bị sa thải là ông Scott Miles. Được biết, nhà cầm quyền đã ra bản án cấm ông Miles hoạt động trong kỷ nghệ cờ bạc suốt đời, nhưng cuối cùng cũng xét thấy chính câu lạc bộ cũng có trách nhiệm.

Ông Philip Crawford là Chủ tịch Cơ quan Độc lập phụ trách về Rượu và Cờ bạc ở New South Wales cho rằng, việc vi phạm là điều gây nhiều quan ngại. Bởi cơ quan này hiện đối phó với vấn đề rượu chè và cờ bạc.

Theo ông, trong một môi trường liên quan đến nhiều tiền bạc, mọi người cần phải tuyệt đối nghiêm chỉnh cũng như tránh được các vi phạm càng nhiều càng tốt. Còn theo ông Stephen Mayne, bản phúc trình phải dẫn đến việc thay đổi đường hướng trong kỹ nghệ của các câu lạc bộ.

“Ông Peter Newell đã có mặt trong ban quản trị của ông Steelers trong 29 năm qua, ông là chủ tịch của Hiệp hội Câu lạc bộ Úc châu trong gần một thập niên, là Chủ tịch các Câu lạc bộ New South Wales trong 14 năm.

Rõ ràng nay là lúc ông ta nên từ chức hay về hưu, do mức độ hạnh kiểm tệ hại và những hành động chẳng tốt đẹp, mà nay đã bị phơi bày cũng như bị cơ quan giám sát tại New South Wales trừng phạt”, ông Stephen Mayne nói.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...