Home Tin Nước Úc Úc công bố danh tính kẻ tình nghi xả súng tại Darwin
Tin Nước Úc

Úc công bố danh tính kẻ tình nghi xả súng tại Darwin

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm tại hiện trường vụ xả súng ở Darwin, Australia, ngày 4/6/2019.
Nước Úc 24h – Hoffmann có tiền án và vừa được tạm tha vào tháng 1/2019, sau một thời gian thụ án trong trại giam và vào lúc gây án, kẻ này vẫn đang đeo vòng tay theo dõi điện tử dành cho tội phạm.

Cảnh sát Bắc Úc xác nhận kẻ tình nghi gây ra vụ xả súng tại thành phố Darwin tối 4/6 khiến 4 người chết và một số người khác bị thương, có danh tính là Ben Hoffmann, 45 tuổi.

Hoffmann có tiền án và vừa được tạm tha vào tháng 1/2019, sau một thời gian thụ án trong trại giam. Vào lúc gây án, kẻ này vẫn đang đeo vòng tay theo dõi điện tử dành cho tội phạm.

Theo các nhân chứng, vụ nổ súng bắt đầu vào lúc 17 giờ 50 phút tại đường Finni, bên ngoài trung tâm thành phố Darwin.

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm tại hiện trường vụ xả súng ở Darwin, Australia, ngày 4/6/2019.

Bốn người đã bị bắn chết tại các địa điểm khác nhau, bao gồm Câu lạc bộ Buffalo, Gardens Hill Crescent, nhà nghỉ Palms và phố Jolly.

Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy tay súng bị cáo buộc vào và ra khỏi nhà nghỉ Palms nhiều lần và bắn ít nhất 15 phát súng.

Nhân chứng Leah Potter nói rằng tay súng đã được trang bị một khẩu súng ngắn và bà trông thấy hắn bắn một người phụ nữ qua cửa phòng của cô ấy.

“Lúc ấy tôi đang ở bãi đậu xe (của khách sạn kế bên), nghe tiếng súng mà tôi tưởng là ai đó bắn pháo hoa. Đó thực sự là tiếng nổ rất lớn” – bà Potter cho biết.

“Khi hắn trốn thoát trên một chiếc Toyota, chúng tôi bước vào nhà nghỉ và giúp đỡ những người bị thương. Có người thét lên hoảng sợ, có người dường như đã chết. Anh ta bị bắn.”- ông Rose nói thêm.Một nhân chứng khác, ông John Rose trả lời hãng tin ABC rằng ông ta nhìn thấy tay súng rất điềm tĩnh bước vào từng phòng và lùng sục trong khách sạn như đang tìm kiếm ai đó.

Giám đốc cảnh sát Bắc Australia Reece Kershaw xác nhận kẻ tình nghi cố gắng vào đồn cảnh sát Trung tâm quận Peter McCauley, có thể với mục đích tự thú.

Kẻ này sau đó đã liên lạc với một giám thị đang thi hành nhiệm vụ trước khi bị vây bắt tại Công viên Stuart vào lúc 6 giờ 45 phút.

Ông Kershaw cho biết có khoảng 100 cảnh sát tham gia cuộc truy đuổi, và khẳng định kẻ tình nghi hành động một mình, không phải là khủng bố. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra về nguyên nhân gây án.

Ben Hofman hiện bị giam giữ tại một bệnh viện và dự kiến sẽ phải ra tòa trong ngày 5/6.

Ngay trong tối 4/6, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã gửi lời chia buồn và sự cảm thông sâu sắc đến tất cả người dân ở Bắc Australia, đặc biệt là vùng Darwin.

Ông đã gọi vụ nổ súng là một hành động bạo lực khủng khiếp, cướp đi sinh mạng của 4 người và làm một số người khác bị thương./.

Theo TTXVN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...