Home Bí ẩn Bí ẩn những cái chết nối tiếp nhau ở Đại học Cambridge
Bí ẩn

Bí ẩn những cái chết nối tiếp nhau ở Đại học Cambridge

Đại học Cambridge danh giá của Anh đã mở cuộc điều tra về những trường hợp tử vong của sinh viên từ tháng 3, trong đó một ca được xác định tự sát, theo báo The New York Times (NYT) hôm 11.7.

Từ tháng 3, Đại học Cambridge ghi nhận 4 trường hợp sinh viên tử vong. Ảnh: NYT.

Người phát ngôn Đại học Cambridge, ông Matthew Norton xác nhận trường đại học có lịch sử 800 năm đang điều tra về những cái chết chưa rõ nguyên nhân của sinh viên.

Từ tháng 3, trường ghi nhận tổng cộng 5 trường hợp tử vong ở sinh viên. Trong số này, ngoại trừ một ca tự sát, bốn trường hợp còn lại được xếp vào dạng nghi tự sát.

Sau cái chết thứ tư vào tháng 5, Đại học Cambridge chỉ định một đội ngũ hợp tác với Cơ quan Y tế Quốc gia Anh mở cuộc điều tra về vấn đề này. Đến tháng 6, sinh viên thứ năm tử vong trong lúc cuộc điều tra đang diễn ra.

“Bầu không khí lo lắng đang bao trùm cả đại học: Năm sinh viên chết từ tháng 3, thật sự là điều bi kịch”, NYT dẫn lời giáo sư Graham Virgo của Đại học Cambridge cho biết.

Cho đến thời điểm hiện tại, đại học Anh không tiết lộ nguyên nhân cái chết của các sinh viên, chỉ biết là một trường hợp tự sát.

Giới chuyên gia cho hay hành động tự sát thường đến từ những thời khắc bốc đồng và không dễ để quy cho một nguyên nhân cụ thể. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 đã tạo ra môi trường đầy thách thức cho sức khỏe tâm thần trong giới học thuật, càng gây thêm khó khăn trong việc xác định nguyên nhân tử vong của các sinh viên.

Tại Mỹ, các giáo sư trên toàn quốc cho hay kể từ dịch Covid-19 bắt đầu, giới sinh viên lâm vào tình trạng học hành không đúng sức và bị đẩy vào tình trạng không thể đến lớp thường xuyên.

Tuy nhiên, các quan ngại về sức khỏe tâm thần của giới sinh viên đã tồn tại lâu trước khi dịch ập đến. Báo cáo được công bố vào tháng 6 cho thấy sức khỏe tâm thần của các sinh viên đại học trên toàn nước Mỹ đã giảm sút từ năm 2013. Tổng cộng khoảng 350.000 sinh viên của gần 400 đại học tham gia khảo sát.

Trong lúc chờ kết quả điều tra, giới chức Đại học Cambridge cho biết sẽ tăng thêm 10% cho ngân sách ngăn ngừa nguy cơ tự sát ở sinh viên trong thời gian tới.

Theo thanhnien.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...