Dân Sydney lặn biển bắn cá để trấn an tinh thần giữa Covid-19

Kể từ khi Sydney lần đầu bị phong toả vì virus corona, ngày càng có nhiều người đắm mình vào đại dương để lặn biển bắn cá như một cách tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn.

Tim Charody đang mài giũa mũi tên bên cạnh chiếc hatchback của mình. Tỷ lệ thất nghiệp ở thành phố Sydney đang tăng cao, việc tụ tập trên 20 người bị giới hạn, khiến cho ngày càng có nhiều người chọn việc đi lặn biển bắn cá như một cách để tìm kiếm sự bình yên cho tâm hồn trong lúc Covid-19 bùng phát trở lại ở Úc.

Anh Charody đã hướng dẫn bạn của mình là cô Emma Shearman bắn cá kể từ khi thành phố Sydney lần đầu bị phong tỏa hồi tháng 4 để ngăn dịch lây lan. Giờ đây hai người thường xuyên đi bắn cá như cách kiếm thêm nguồn thực phẩm giữa lúc kinh tế khó khăn.

Trong thời điểm mà dường như có một mối đe doạ hiện hữu trên đất liền, nhiều người chọn cách đắm mình vào đại dương để xua tan những lo lắng. Trong ảnh, một đàn cá ở vịnh Botany tại Sydney, thành phố nổi tiếng vì sự gần gũi của con người với đại dương.

Anh Charody đang quan sát con mồi. Do ngày càng nhiều người dân đi bắn cá, các cửa hàng bán đồ lặn và súng bắn cá ở Sydney cháy hàng kể từ tháng 3.

Cô Shearman với một chiến lợi phẩm. “Tôi cảm thấy một sự can đảm và tự tin khi biết rằng tôi có thể tự ra ngoài tìm thức ăn, đồng thời vẫn làm những việc nữ tính như nhảy salsa và đi giày cao gót”, cô chia sẻ.

Anh Charody nổi lên để lấy hơi. Đối với người dân Úc, việc lặn biển bắn cá với bình oxy (scuba diving) được cho là gian lận, và tốt nhất là bạn chỉ nên tận dụng thể tích phổi của mình.

Ở Sydney, người ta có thể tìm thấy những con cá ăn được ở độ sâu vài m dưới mặt nước, và bắn cá là bền vững nhất, vì không sử dụng mồi và lưới. Những người như anh Charody và chị Shearman rất tự hào về việc họ có thể nuôi sống gia đình và bản thân bằng cách đi săn.

Cô Shearman làm cá ngay sau khi lên bờ để chuẩn bị chế biến thức ăn. Theo cô, việc lặn biển bắn cá là một thách thức, nhưng nó cũng mang tính thiền định, vì làm cho tâm hồn thanh thản hơn.

Những người lặn biển bắn cá tập trung tại Inscription Point, vịnh Botany ở Sydney trong buổi chiều. Có hẳn một nhóm chuyên lặn biển bắn cá và sau đó quyên góp chiến lợi phẩm cho các bếp ăn từ thiện ở thành phố.

Theo Zing

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín