Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne đã được vinh danh là thành phố đổi mới nhất ở Úc
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne đã được vinh danh là thành phố đổi mới nhất ở Úc

Tin Úc – Hôm thứ Ba 12/11, Melbourne đã được vinh danh là thành phố đổi mới nhất ở Úc, vượt qua Sydney để giành vị trí thứ 11 trong Chỉ số Toàn cầu về Thành phố Đổi mới của hãng phân tích 2thinknow.

Hãng tin Premier cho biết, Giám đốc phụ trách Việc làm, Đổi mới và Thương mại Martin Pakula đã hoan nghênh việc công bố chỉ số này, hiện đang bước sang năm thứ 12 được thực hiện, xếp hạng 500 thành phố trên khắp thế giới.

Melbourne đã tăng hạng từ vị trí thứ 16 trong năm ngoái lên vị trí gần với top 10 của thế giới, củng cố danh tiếng của Victoria như một trung tâm công nghệ hàng đầu ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Việc tăng hạng của Melbourne thậm chí còn đáng kể hơn dưới thời chính quyền Lao động – vì vào năm 2015 Melbourne chỉ xếp hạng 33 trên thế giới về đổi mới.

Photo: The Urban Developer

Danh tiếng ngày một lớn của Melbourne được xây dựng dựa trên hệ sinh thái khởi nghiệp đang phát triển mạnh, các ngành công nghiệp sáng tạo sôi động, với sự hiện diện của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ dược phẩm đến sản xuất tiên tiến, thực phẩm, vải sợi và thể thao.

Tổ chức LaunchVic trực thuộc chính quyền bang cũng đóng vai trò quan trọng trong sự bùng nổ công nghệ ở Melbourne, hỗ trợ và tài trợ cho các công ty mới thành lập và góp phần mở rộng đáng kể cho hệ sinh thái đổi mới.

Tổ chức này đã giúp đỡ hơn 386 công ty và hơn 4,800 doanh nhân bằng cách tư vấn, cung cấp các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ khác để các doanh nghiệp phát huy toàn bộ tiềm năng của họ.

Top mười thành phố đứng đầu trong Chỉ số Toàn cầu về Thành phố Đổi mới năm 2019 gồm: New York, Tokyo, London, Los Angeles, Singapore, Paris, Chicago, Boston, San Francisco/San Jose (Thung lũng Silicon) và Toronto.

Sydney đã bị tụt hạng từ vị trí thứ mười xuống vị trí thứ 15, trong khi Brisbane lọt vào top 50 và đứng ở vị trí thứ 48.

>>> Xem ngay: Những trải nghiệm lý tưởng cuộc sống của du học sinh tại Melbourne

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...