Home Tin Nước Úc Australia: Hàng trăm người biểu tình chống lại luật Hồi giáo
Tin Nước Úc

Australia: Hàng trăm người biểu tình chống lại luật Hồi giáo

các cuộc biểu tình rầm rộ “nhằm chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan” đã diễn ra trên khắp đất nước Australia, AFP đưa tin.

Những người biểu tình giơ cao lá cờ Australia và mang các khẩu hiệu như “Có Australia. Không luật Hồi giáo”.

Các sự kiện do nhóm “Cải tạo Australia” tổ chức đã thu hút hàng trăm người ủng hộ, nhưng cũng gây ra một loạt cuộc biểu tình phản đối từ những nhóm khác – những người chỉ trích họ là kẻ phân biệt chủng tộc và yêu cầu cần có sự khoan dung tôn giáo hơn nữa.

Những người biểu tình giơ cao lá cờ Australia và mang các khẩu hiệu như “Có Australia. Không luật Hồi giáo”.

AFP dẫn lời bà Catherine Brennan, phát ngôn viên nhóm “Cải tạo Australia”: “Chúng tôi là những người ủng hộ các giá trị của người Australia và phản đối Hồi giáo cực đoan, nhưng chúng tôi không chống lại đạo Hồi”. Bà cũng nói thêm rằng, không có sự phân biệt chủng tộc đằng sau những cuộc biểu tình như thế này, bởi theo bà, (những cuộc biểu tình) đã thu hút những người từ các tầng lớp xã hội khác nhau.

Ông John Oliver, thuộc nhóm “Cải tạo Australia” đã phát biểu với ABC rằng, nhóm không chống lại bất kỳ một chủng tộc hay một tôn giáo nào.

Ông khẳng định: “Chúng tôi chỉ chống lại những phần tử cực đoan của một tôn giáo cụ thể mà thôi. Tôi biết rằng, ở Sydney và Melbourne luôn có những người Hồi giáo sẵn sàng tham gia (các cuộc biểu tình), bởi vì họ có thể nhìn thấy điều gì đang diễn ra và họ không thích chúng”.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...