Home Cộng Đồng Người Việt ngày càng chuộng hàng hóa Úc
Cộng Đồng

Người Việt ngày càng chuộng hàng hóa Úc

Tám tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ Úc tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Thương vụ Việt Nam tại Úc, kim ngạch hai chiều giữa hai nước đạt hơn 5,3 tỷ USD 8 tháng qua, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Úc (không kể dầu thô) đạt hơn 2,2 tỷ USD, giảm 7% so với cùng kỳ. Ngược lại, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Úc hơn 3 tỷ USD, tăng 29%.

Cherry_pixabay_hans-b65a3cff

Cherry Úc được mở cửa vào thị trường Việt. Ảnh: Horticulture Innovation Australia.

Đặc biệt, người Việt ngày càng chuộng sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả, thực phầm chế biến của Úc. Trong đó, nhập khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa tăng 75% so với cùng kỳ, đạt 34 triệu USD. Thức ăn gia súc và nguyên liệu đạt 19 triệu USD, tăng 88%. Mặt hàng rau quả đạt 73,8 triệu USD, tăng 5%…

Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam, thời gian tới kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng trái cây từ thị trường Úc sẽ tăng mạnh do chính sách mở cửa, ‘có qua có lại’ của chính phủ hai nước. Điển hình là các loại trái cây như cam, nho, cherry của nước này liên tục đổ về Việt Nam với số lượng lớn. Ngược lại, đầu tháng 9, nhãn Việt đã chính thức được xuất khẩu chính ngạch vào Úc.

Bà Dianne Phan, Trưởng phòng Thương mại của Horticulture Innovation Úc nhìn nhận người tiêu dùng Việt Nam ngày càng cởi mở hơn với hàng hoá từ Úc. Cụ thể, lượng nhập khẩu cam Úc vào thị trường Việt đã tăng gấp đôi trong năm nay và sẽ còn tăng trong thời gian tới.

>>> Xem ngay: Cơn sốt khoai tím Úc: Đắt gấp 20 lần khoai Việt nhưng nhiều người săn tìm để ngừa ung thư

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *