Home Tin Nước Úc Úc: Cậu bé 5 tuổi làm phi công trên chuyến bay
Tin Nước Úc

Úc: Cậu bé 5 tuổi làm phi công trên chuyến bay

Giống như nhiều bé trai khác, Alex, 5 tuổi, đến từ Sydney, Australia rất yêu thích máy bay và ấp ủ ước mơ trở thành một phi công giỏi. Song cuộc sống của Alex không dễ dàng như bạn bè, bởi các bác sĩ chẩn đoán cậu bé đang mang khối u ác tính trong não. Bố mẹ Alex mong muốn có thể làm điều gì đó cho con trai mình nên tìm đến quỹ từ thiện nhi đồng Starlight Children’s Foundation.

Alex đã gặp 2 phi công Danny Vickers và Andy Bower trong buồng điều khiển mô hình E-Jet của trường đào tạo hàng không Virgin Australia.

Alex đã gặp 2 phi công Danny Vickers và Andy Bower trong buồng điều khiển mô hình E-Jet của trường đào tạo hàng không Virgin Australia. Ảnh: Supplied

Những người làm việc tại quỹ này muốn giúp Alex biến giấc mơ làm phi công thành hiện thực và họ nhận được sự hỗ trợ từ hãng hàng không Virgin Australia.

Bố mẹ Alex cùng con trai được tài trợ một chuyến đến Brisbane, Queensland để ghé thăm cơ sở đào tạo của trường Boeing Training Facility và tham gia những chuyến bay mô phỏng. Gia đình Alex còn được khách sạn trong thành phố tặng một kỳ nghỉ. 

Louis Baxter, người đại diện của quỹ nhi đồng Starlight, cho biết mỗi năm tổ chức này giúp khoảng 500 em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo thực hiện ước mơ của mình. Có đến 300 điều ước của trẻ em được quỹ này hỗ trợ cần phải sử dụng các dịch vụ hàng không. Hãng hàng không Virgin là một trong số những đối tác tài trợ quan trọng của quỹ nhi đồng.  

Phạm Huyền

1 Comment

Comments are closed.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...