Home Tin Nước Úc Australia mạnh tay đầu tư hỗ trợ việc làm cho người lao động
Tin Nước Úc

Australia mạnh tay đầu tư hỗ trợ việc làm cho người lao động

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Kế hoạch ngân sách 2015-2016 Budget nằm trong khuôn khổ kế hoạch xây dựng một tương lai vững mạnh, an toàn và thịnh vượng cho toàn thể người dân Australia của Chính phủ Liên bang.

Chỉ trong vòng 18 tháng đầu nhiệm kỳ của Chính phủ, có thêm khoảng 1/4 triệu người dân tìm được việc làm, nhưng kết quả chưa dừng lại ở đó. Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ có thêm nhiều biện pháp mới tập trung vào kế hoạch giúp nhiều người tìm được việc làm, giảm bớt chi phí cho việc tuyển nhân viên mới, giúp người tìm việc và nhà tuyển dụng đến gần nhau hơn. Gói ngân sách Tăng trưởng việc làm và Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ này của Chính phủ sẽ giúp các nhà tuyển dụng tăng cường số lượng và tuyển dụng thêm nhiều người lao động trẻ tuổi, người trưởng thành, cha mẹ có con nhỏ và những người bị thất nghiệp dài hạn.


Được biết, trong khuôn khổ gói ngân sách $6.8 tỷ, Chính phủ sẽ dành $1.2 tỷ cho kế hoạch trợ cấp lương trên toàn quốc để hỗ trợ doanh nghiệp cũng như người lao động tìm được việc làm, đặc biệt là những người trên 50 tuổi và cha mẹ đi làm trở lại sau thời gian nghỉ chăm con. Bắt đầu từ ngày 1 tháng Mười một 2015, các doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn sẽ được hỗ trợ tối đa $6,500 nếu họ tuyển dụng người lao động dưới 30 tuổi, người tìm việc là thổ dân, cha mẹ đi làm sau thời gian nghỉ chăm con, hoặc người bị thất nghiệp trong thời gian dài. Đặc biệt, họ có thể được hỗ trợ tới $10,000 nếu tuyển dụng người lao động từ 50 tuổi trở lên. Ngoài ra, Chính phủ Liên bang còn xây dựng nhiều chương trình khác nhằm mục đích hỗ trợ việc làm cho người dân Australia.

 

Theo Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...