Home Cộng Đồng 40 du khách Trung Quốc bị cướp xịt hơi cay tại Paris nước Pháp, Bắc Kinh nổi đóa
Cộng Đồng

40 du khách Trung Quốc bị cướp xịt hơi cay tại Paris nước Pháp, Bắc Kinh nổi đóa

(www.Alouc.com) – Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp thông báo một nhóm du khách nước này vừa bị 4 tên cướp tấn công và trấn lột bằng hơi cay tại thủ đô Paris.

Tờ Le Parisien đưa tin vụ việc xảy ra vào lúc 20 giờ 20 phút (giờ địa phương) ngày 2-11 tại khách sạn Kyriad, ngoại ô thủ đô Paris. Khi đó, nhóm 40 du khách vừa trở về sau khi đi mua sắm và đang ở bãi giữ xe thì bị 4 nghi phạm xông đến xịt hơi cay. 

Sau đó, chúng nhanh chóng chạy thoát cùng 9 túi đồ, trong đó có rất nhiều hàng hóa đắt tiền. Tân Hoa Xã cho biết họ vẫn chưa xác định chính xác giá trị của những món hàng bị cướp.

“Tôi nghe thấy những tiếng la hét và khi nhìn ra ngoài cửa sổ, tôi nhìn thấy 2 người tấn công một hướng dẫn viên Trung Quốc trong khi những người khác dùng hơi cay xịt vào các du khách. Mọi người đều trở nên hoảng loạn trong suốt 1 tiếng. Có nhiều vị khách còn nhờ tôi giấu giúp họ các túi đồ” – một nhân viên khách sạn kể lại.

Bài báo không tiết lộ có ai bị thương trong vụ tấn công. Được biết, nhóm du khách trên đã trở về Trung Quốc vào ngày 3-11.

40 du khách Trung Quốc bị cướp xịt hơi cay tại Pháp - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc tại Pháp. Ảnh: Alamy

Đại sứ quán Trung Quốc cho biết họ đã liên lạc với cảnh sát Pháp để thúc giục họ giải quyết vụ việc và đưa hung thủ ra tòa càng sớm càng tốt. Ngoài ra, họ còn khuyên tất cả công dân Trung Quốc có ý định đến Pháp rằng tình hình an ninh tại quốc gia này đang không tốt. 

Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát Paris xác nhận họ đang tiến hành điều tra.

Vụ việc trên gợi nhớ lại cuộc tấn công một nhóm du khách Trung Quốc ở khu ngoại ô Aubervilliers của Paris hồi tháng 8-2016. Khi đó, 27 du khách bị một nhóm cướp 6 người tấn công bằng hơi cay khi đang trên xe buýt đến sân bay.

Trong vụ án khác cũng xảy ra vào giai đoạn trên, một nhà thiết kế 49 tuổi tên Zhang Chaolin đã thiệt mạng trong bệnh viện 5 ngày sau khi bị tấn công ngoài đường phố ở khu Aubervilliers. Được biết, ông Zhang đã cố ngăn cản 3 tên cướp và bị hành hung.

Theo Bảo Hạnh – Người Lao Động