Home Cộng Đồng Chuyến phượt xe máy từ Việt Nam sang Pháp của 8x Việt Nam lên báo Hà Lan
Cộng Đồng

Chuyến phượt xe máy từ Việt Nam sang Pháp của 8x Việt Nam lên báo Hà Lan

(www.Alouc.com) – Khi tới thành phố Oene (Hà Lan), chàng trai 30 tuổi quê Tiền Giang nhận được sự chú ý của một tờ báo nước này nhờ khuôn mặt châu Á, chiếc xe máy lỉnh kỉnh đồ đạc và câu chuyện phi thường.

Trần Đặng Đăng Khoa (sinh năm 1987, quê Tiền Giang) khởi hành chuyến đi vòng quanh thế giới bằng xe máy từ TP.HCM vào ngày 1-6 và đến Paris (Pháp) hôm 28-10.

Chuyến phượt xe máy của Trần Đặng Đăng Khoa lên báo Hà Lan - Ảnh 1.

Đăng Khoa xuất hiện trên báo De Stentor với dòng chú thích ảnh: “Khoảng 200km/ngày, du khách người Việt đi vòng quanh thế giới bằng xe máy” – Ảnh: MAARTEN SPRANGH

Ngày 5-11, trong lúc dừng chân tại Hà Lan, Khoa nhận được sự chú ý của tờ báo De Stentor nước này và trở thành nhân vật chính trong bài báo có tiêu đề: “Chàng trai Việt Nam du ngoạn vòng quanh thế giới bằng xe máy, cán đích thành phố Oene”.

Tờ báo này dành những dòng đầu tiên để giới thiệu về tiểu sử và những điều nuôi dưỡng ước mơ của chàng trai sinh năm 1987.

“Khoa sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước không thực sự rộng lớn. Rồi một ngày, anh được cha tặng tấm tấm bản đồ thế giới. “Sau đó, tôi biết tôi muốn đi du lịch”, Khoa giải thích bằng vốn tiếng Anh khá tốt. Khoa chuẩn bị rất nhiều cho hành trình này, đặc biệt là hồ sơ, tài liệu hướng dẫn du lịch và cả tiền bạc”.

Chuyến phượt xe máy của Trần Đặng Đăng Khoa lên báo Hà Lan - Ảnh 2.

Trần Đặng Đăng Khoa ở Oene – Ảnh: MAARTEN SPRANGH

Tác giả bài báo tóm tắt về hành trình đã qua của Khoa: “Ngày 1-6, Khoa rời quê nhà, lần lượt khám phá Trung Đông và châu Âu. Hai tuần trước, anh đã có mặt tại Paris (Pháp) và chụp ảnh cùng tháp Eiffel”.

Trả lời phỏng vấn báo nước ngoài về sự quan tâm của công chúng trước và sau khi anh cán đích Paris, Khoa nói: “Ở Việt Nam có những người không tin điều đó. Nhưng nó là thật. Đêm đó, tôi đi ngủ với 45.000 lượt người theo dõi trên Facebook. Chỉ một ngày sau đó, con số đó đã lên tới 130.000 người”. 

Số lượng người theo dõi Khoa hiện tại đã tăng lên hơn 160.000 người. Anh thu hút được hợp đồng quảng cáo với một số công ty lớn.

Chuyến phượt xe máy của Trần Đặng Đăng Khoa lên báo Hà Lan - Ảnh 3.

Cũng trên De Stentor, tác giả mô tả qua về hành trình gần nhất Khoa chinh phục: “Ngày thứ Hai (6-11), Khoa sẽ đi xa hơn. Anh hướng tới thành phố Hamburg (Đức). Tạị đây, anh chuẩn bị thủ tục để gửi xe sang Nam Mỹ bằng đường biển”.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên nước ngoài, Khoa chia sẻ ngắn gọn về việc cầm lái chiếc xe biển số 63 đã gắn bó với anh trong quãng đường dài đã qua: “Mỗi ngày, tôi đi khoảng 200km, còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Tốc độ di chuyển tối đa có thể lên đến 70 km/h”.

Chia sẻ về đam mê trên tờ báo của đất nước nổi tiếng với cối xay gió, Trần Đặng Đăng Khoa hồ hởi: “Đi du lịch thật tuyệt vời, bạn có thể khám phá rất nhiều điều, được tiếp xúc với các tôn giáo, văn hóa khác nhau. Khi trở về Việt Nam, tôi muốn viết một quyển sách về chuyến đi và chia sẻ số tiền thu được để giúp trẻ em nghèo được đến trường”.

Chuyến phượt xe máy của Trần Đặng Đăng Khoa lên báo Hà Lan - Ảnh 5.

Đăng Khoa chạy xe tốc độ chậm trên đường quê để ghi hình – Ảnh do nhân vật cung cấp

Cuối bài, Trần Đặng Đăng Khoa cũng không quên gửi lời “đường mật” tới thành phố Oene nơi anh đang dừng chân khám phá: “Oene yên bình giống như quê hương tôi vậy. Sáng nay, tôi còn nghe thấy tiếng chim hót. Sẽ khá thú vị nếu như tôi có dịp quay trở lại nơi này”.

Hiện tại, Trần Đặng Đăng Khoa đã có mặt tại Bỉ sau hành trình qua 25 nước. Ngày 4-11, trên trang Facebook cá nhân, anh viết: “Nam Trung Bộ đang mưa bão nên tới chiều là đây cũng mưa banh xác. Tranh thủ đang trú mưa nên mình đăng vài tấm ở Bỉ và Hà Lan lúc nắng đẹp cúng thần Phây. Ráng lên, còn 150km nữa là tới lúc thay vỏ rồi”.

Theo Hạo Du – Tuổi Trẻ