Home Cộng Đồng Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy
Cộng Đồng

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy

Bạn có thể thấy những công việc này thật kỳ cục, thậm chí không tin rằng chúng tồn tại, nhưng trên thực tế nhiều người trên thế giới vẫn kiếm sống bằng nghề đó đấy.

Nghề “ôm”

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 1.

Mỗi khi bạn cảm thấy bị tổn thương hay chán ghét sự cô đơn luôn bủa vây, những người làm nghề ôm ắt hẳn sẽ là người mà bạn cần nhất.

Bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy ngày nay có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Đây cũng là một trong những nghề “việc nhẹ lương cao”, khi với mức lưong khoảng 60-80 USD/giờ.

Golf lặn

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 2.

Nếu thích công việc lặn dưới nước cũng như không ngại tham gia các hoạt động ngoài trời, bạn hẳn là ứng viên hoàn hảo cho công việc không bình thường này.

Công việc của những thợ golf lặn là thu thập tất cả các quả bóng golf từ dưới nước do người chơi vô tình “đánh trượt”. Nghe chừng đơn giản nhưng không phải vậy, bởi có nhiều tình huống oái oăm như ao hồ bị ô nhiễm hay bị rắn tấn công.

Thử thức ăn động vật

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 3.

Thú nuôi là những người bạn thân thiết của con người, do đó chủ nuôi luôn muốn đảm bảo chất lượng bữa ăn cho chúng. Công việc này ra đời nhằm đánh giá hương vị và kiểm tra thức ăn có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không.

Kiểm tra giường

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 4.

Đúng như tên gọi, công việc chủ yếu là kiểm tra giường (nệm và gối) cho các công ty và khách sạn. Tuy vậy, đừng nghĩ rằng đây là một công việc đáng mơ ước.

Đây là một công việc vô cùng khó khăn. Nhân viên cần phải có “trình độ” để biết xem giường có bị nghiêng hay có đủ “vững chắc” hay không.

Nhận biết mùi khăn giấy

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 5.

Bạn có thể thấy có những loại khăn giấy hoặc có mùi thơm ngọt ngào hoặc hầu như không có mùi. Đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là kết quả làm việc chăm chỉ của nhân viên nhận biết mùi khăn giấy.

Họ “đánh hơi” khăn giấy cho các hãng sản xuất để đảm bảo chúng không có mùi lạ. Tuy nhiên cũng đừng quá phấn khởi, bởi nó không dễ dàng như bạn tưởng tượng đâu.

Đánh giá mỹ phẩm

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 6.

Công việc thường diễn ra tại các tiệm thẩm mỹ, chăm sóc da. Tại đây, bạn sẽ thử những sản phẩm mới. Để làm được công việc này, bạn cũng cần có chút kiến thức và kinh nghiệm về việc đánh giá mỹ phẩm, đồng thời nhận biết và phân biệt giữa sản phẩm cũ – mới.

Xếp hàng thuê

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 7.

Nếu không thích việc phải xếp hàng hằng tiếng đồng hồ, đã có một giải pháp hoàn hảo là thuê “chuyên gia săn hàng”. Đây có thể được coi là một công việc nhàm chán và buồn tẻ nhất, khi đôi khi phải xếp hàng đến 19 giờ để có được một sản phẩm mới.

Thử nghiệm đường trượt nước

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 8.

Một người kiểm tra đường trượt nước sẽ phải trượt lên, trượt xuống khá nhiều lần, để đánh giá xem lượng nước, tốc độ trượt và mức độ an toàn-thú vị của đường trượt.

Lấy nọc độc rắn

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 9.

Nọc độc rắn có nhiều công dụng, nhưng quan trọng nhất là sử dụng trong nghiên cứu y khoa hoặc để sản xuất “chất chống oxy hóa”. Công viẹc đưa miệng rắn vào một cái cốc để chiết nọc rắn đòi hỏi bạn phải rất dũng cảm.

Người mẫu “từng phần”

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 10.

Hóa ra cũng có một nghề trên đời mà bạn không cần phải đẹp toàn diện. Chỉ cần một bộ phận trên cơ thể đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất, bạn sẽ có cơ hội trở thành người mẫu.

Nếu bạn có bàn tay hấp dẫn hoặc bàn chân đẹp, có lẽ bạn đang được rất nhiều người “săn đón”. Người làm công việc này cũng được trả khoản lương rất hậu hĩnh.

Lọc giun

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 11.

Một công việc đơn giản đòi hỏi bạn có tình yêu đối với những loại động vật không xương. Người đi câu cá cần giun làm mồi. Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để đóng túi những con giun đó không? Người ta sẽ phải thu gom và tiến hành lọc từ những khu vườn sau khi trời tối.

Thử “đồ ăn”

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 12.

Thử thách ăn thịt chuột hay côn trùng từng xuất hiện trong các chương trình thực tế. Để đảm bảo những thứ kinh dị cũng có thể trở thành đồ ăn, sẽ có một độ ngũ thử nghiệm chúng. Họ sẽ làm thế nào để đồ ăn đó không gây tổn thương đến người khác, ngoại trừ họ.

Người mẫu khỏa thân

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 13.

Bạn sẽ phải tiết lộ cơ thể mình cho bất cứ ai, kể cả đồng giới hay khác giới, nếu như theo đuổi ngành nghề này. Bạn không nhất thiết cần có hình thể đẹp, nhưng cần sự tự tin và khả năng giữ tư thế trong nhiều giờ.

Ngửi nách

Ngửi nách, xếp hàng hộ: Nghe có vẻ quái đản nhưng vẫn có những người làm công việc này đấy - Ảnh 14.

Công việc ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của công ty chuyên sản xuất các sản xuất khử mùi. Hàng ngày, họ sẽ làm việc trong một căn phòng khá nóng bức và “đánh hơi” mùi từ khoảng 60 cái nách trong một giờ. Kết thúc công việc là bản báo cáo phân tích cụ thể các loại mùi.

Theo SaoStar