Home Tin Nước Úc Du Học Úc Australia hỗ trợ việc xây dựng các tiêu chuẩn nghề ở Việt Nam
Du Học Úc

Australia hỗ trợ việc xây dựng các tiêu chuẩn nghề ở Việt Nam

Hôm thứ Sáu (28/5) vừa qua, Đại sứ Australia Hugh Borrowman đã khai mạc Hội thảo bàn tròn về Phát triển các kỹ năng nghề tại Hà Nội.  Hội thảo là một trong một chuỗi các sự kiện do Chính phủ Australia tài trợ và được thực hiện với sự hợp tác của Hội đồng Nghề Australia nhằm cải thiện hoạt động giáo dục và đào tạo nghề ở Việt Nam.

Học nghề tại Úc


Tại hội thảo, đại diện các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề đã thảo luận về các ưu tiên, thách thức và chiến lược để thu hút các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động cải cách lĩnh vực đào tạo nghề ở Việt Nam trong tương lai.

 

Ảnh minh họa

“Phát triển nguồn nhân lực là một  lĩnh vực hợp tác chủ chốt của Australia với Việt Nam.  Chúng tôi đã và đang tập trung rất nhiều vào cải cách giáo dục đại học và sau đại học nhưng dự án này – dự án được sự tài trợ của Chương trình viện trợ của Chính phủ Australia –  đánh dấu sự chuyển đổi quan trọng sang hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực cải cách hoạt động dạy nghề đồng thời thừa nhận tầm quan trọng của hoạt động này trong sự phát triển của Việt Nam trong tương lai” – Ngài Đại sứ phát biểu.

Mục tiêu trọng tâm của dự án là chia sẻ những kinh nghiệm của Australia trong việc làm thế nào kết nối tốt hơn hệ thống giáo dục, đào tạo nghề với các doanh nghiệp để hoạt động đào tạo này đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng để nâng cao tăng trưởng kinh tế và năng suất tại các nước ASEAN.

Chính phủ Australia hiện đang cung cấp khoảng 1 triệu đô la Australia cho dự án này để giúp xây dựng năng lực trong phát triển các tiêu chuẩn nghề thông qua việc chia sẻ chuyên môn giữa Australia, Philippines và Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ dự án này, các viên chức của Tổng cục Dạy nghề Việt nam đã tham gia một khóa đào tạo kỹ thuật kéo dài 5 ngày tại Sydney, Australia tháng 3 vừa qua.

Đan Khanh

Các bạn có thể xem các bài viết về Du học Úc tại đây: http://alouc.com/tin-nuoc-uc/du-hoc-uc

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...