Khám phá ‘bệnh viện búp bê’ có một không hai ở Úc

Bệnh viện búp bê có tuổi đời hơn 100 năm ở Úc là một trong những địa điểm hiếm có trên thế giới sửa chữa thứ đồ chơi được nhiều trẻ em yêu thích này.

bệnh viện búp bê
Bên trong ‘bệnh viên búp bê’ có một không hai ở Australia

Trong thời đại ngày nay khi mà đồ chơi búp bê không còn là món hàng quá đắt tiền, người ta có thể dễ dàng mua tặng trẻ em ở nhiều nơi trên thế giới, thật khó tin có ai muốn mang búp bê đi sửa chữa.

Nhưng quả thực, có một bệnh viện chuyên sửa chữa búp bê ở Sydney, Australia và tuyệt vời hơn khi nơi đây đã tồn tại được hơn 1 thế kỷ.

Được thành lập vào năm 1913 bởi Harold Chapman Jr., bệnh viện búp bê hiện nằm dưới sự điều hành của Geoff Chapman, thế hệ thứ ba của nhà Chapman quản lý bệnh viện độc đáo này.

Những người ‘bác sĩ’ đặc biệt trong bệnh viện có nhiệm vụ sửa chữa búp bê bị hỏng yêu quý của khách hàng và đưa chúng trở lại thời điểm huy hoàng thủa ban đầu. Đó có thể là một vết hỏng trên ngón tay, ngón chân, đầu hay hốc mắt.

bệnh viện búp bê
Bệnh viện làm việc các ngày trong tuần trừ ngày Chủ nhật.

Vào thời điểm ông Harold Chapman Sr mở cửa bệnh viện, anh trai của ông là một nhà buôn chuyên bán những con búp bê nhập khẩu từ Nhật Bản.

Trong quá trình vận chuyển đường dài, các dải cao su giữ chặt búp bê thường bị gãy hoặc hư hỏng nên ông Harold Chapman Sr có nhiệm vụ sửa chữa chúng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Dần dần, nhiều người biết ông có khả năng sửa chữa búp bê đã mang đồ chơi hỏng, thú nhồi bông đến để sửa. Qua nhiều năm, bệnh viện búp bê chính thức ra đời.

Đến những năm 1930, con trai của Harold, tiếp quản công việc ở bệnh viện. Ông mở rộng mặt hàng sửa chữa bao gồm đồ da, túi xách, găng tay, đồ chơi, ô dù … trên thực tế là sửa chữa mọi thứ có thể.

bệnh viện búp bê
Các bác sĩ cẩn thận ghi lại bệnh tình của búp bê trước khi đem đi sửa

Sau này, ông Geoff Chapman, con trai của Harold Jr, thay thế cha và ông nội tiếp tục niềm đam mê và nhiệt huyết sửa chữa đồ duy trì bệnh viện hoạt động. Kinh nghiệm mà những bác sĩ nơi đây có được thường được truyền lại từ đời này qua đời khác, mỗi người chuyên một lĩnh vực cụ thể.

Ngày nay, Bệnh viện Búp bê ngày càng nâng cao chất lượng bằng cách sửa chữa búp bê cổ, đồ chơi bằng vải bông, cho đến sửa xe đẩy, ngựa bập bênh, thậm chí cả va vi, túi xách.
Tính đến nay, bệnh viện đã sửa chữa hơn 3 triệu con búp bê.

Geoff Chapman chia sẻ: “Không gì tuyệt vời hơn khi thấy những nụ cười rạng rỡ các cô bé, cậu bé chủ nhân búp bê hay món đồ chơi yêu quý của mình. Khi búp bê yêu quý bị hỏng chúng thường sẽ khóc lóc đau buồn bao nhiêu thì khi nhận lại món đồ nguyên vẹn sau sửa chữa chúng lại vui mừng sung sướng bấy nhiêu. Thật tuyệt vời”.

Bệnh viên làm việc các ngày trong tuần trừ ngày Chủ nhật. Bên trong bệnh viện người ta chia ra thành nhiều khu vực khác nhau theo từng mục đích sửa chữa của khách hàng.

bệnh viện búp bê
Người thợ bắt đầu sửa chữa búp bê với nhiều dụng cụ đồ nghề xung quanh
bệnh viện búp bê
Đã có hàng triệu con búp bê được gửi tới bệnh viện trong hơn 1 thế kỷ qua
bệnh viện búp bê
Búp bê được xếp ngay ngắn trên từng kệ riêng biệt
bệnh viện búp bê
Những dòng ghi chú cẩn thận ghi rõ bệnh tình của một con búp bê
bệnh viện búp bê
Những ‘bác sĩ’ đang chuyên tâm tìm cách sửa chữa búp bê cho những khách hàng nhí

Theo infonet

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín