Home Cộng Đồng Hàng chục người Mỹ hoang mang vì nhận gói hàng lạ không hề đặt, có chữ Trung Quốc
Cộng Đồng

Hàng chục người Mỹ hoang mang vì nhận gói hàng lạ không hề đặt, có chữ Trung Quốc

Khi mở ra họ chẳng thấy gì khác ngoài một bịch đựng loại hạt rất lạ. Giới chức nông nghiệp cảnh báo người dân không mở hay đem đi trồng thử vì có thể có mầm bệnh gây hại cho cây trồng địa phương.

Loại hạt giống lạ được đựng trong những túi khiến người nhận được nghĩ bên trong có trang sức quý – Ảnh chụp màn hình

Hàng chục người Mỹ tại các bang Washington, Utah và Virginia đã nhận được các bưu kiện mà họ khẳng định không hề đặt hàng trong vài tuần qua, theo kênh truyền hình FOX 13.

Riêng tại Utah, nơi nông nghiệp đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế, có trên 40 người đã nhận gói hàng lạ.

Trên các bưu kiện này có ghi những dòng chữ Trung Quốc khiến nhiều người tin rằng nó được gởi từ Trung Quốc. Bưu kiện được gói rất kín nên không biết chính xác bên trong là gì. Mô tả trên đơn hàng dán mặt ngoài nói bên trong là trang sức khiến nhiều người mở ra xem ngay.

Lori Culley, một phụ nữ sống ở bang Utah, cho biết cô nhận được 2 túi lạ có chữ Trung Quốc. “Tôi mở ra nhưng chỉ thấy toàn là hạt giống. Đâu có trang sức gì đâu”, Culley giãi bày với FOX 13 ngày 24-7.

Mặc dù không biết chữ Trung Quốc nào, Culley đã rất háo hức muốn xé ra xem ngay ngoài đường vì logo in trên gói hàng là của một thương hiệu bông tai nổi tiếng. “Lúc đó tôi đâu có nghĩ gì, tôi còn không tự hỏi mình tại sao lại nhận được hàng gởi từ Trung Quốc”.

Không phải ai cũng nhận được loại hạt giống nhau, nhưng đơn hàng dán bên ngoài bưu kiện luôn mô tả bên trong là trang sức – Ảnh chụp màn hình

Thất vọng vì không có bông tai, người phụ nữ này chia sẻ với bạn bè trên Facebook thì nhận được lời khuyên không nên mở ra hay đem đi trồng lung tung vì Utah có luật rất nghiêm về các loại cây trồng và hạt giống chưa qua kiểm dịch. Hiện bài viết này đã bị xóa.

Sở nông nghiệp và thực phẩm Utah xác nhận sẽ phối hợp với Cục hải quan và biên phòng liên bang điều tra vụ việc đồng thời cử người xuống tịch thu những bịch hạt giống lạ.

Không rõ có bao nhiêu người như bà Culley tại Washington và Virginia nhưng nhà chức trách cho biết là “rất nhiều”. Những gói hàng này cũng được đựng bọc kín và làm người ta hiểu lầm có trang sức bên trong, theo trang News Tribune.

Sở nông nghiệp của hai bang Washington và Virginia đã ngay lập tức cảnh báo người dân không được xé các túi đựng hạt giống lạ hay tự ý đem trồng.

“Các hạt giống này có thể là thực vật xâm lấn hoặc chứa mầm bệnh gây hại cho cây trồng và gia súc địa phương. Xin đừng mở chúng và hãy gọi ngay cho Bộ nông nghiệp, báo cáo hành vi buôn lậu nông nghiệp”, thông báo của bang Washington kêu gọi.

Bà Jane Rupp, chủ tịch một hiệp hội doanh nghiệp ở Utah, suy đoán đây có thể là một trò lừa đảo. “Một số công ty thường tự gởi sản phẩm tới nhà bạn sau đó sẽ giả danh bạn để đánh giá chất lượng sản phẩm. Kiếm được địa chỉ chính xác của người nhận không khó, lên Google là ra ngay thôi”.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *