Home Tin Nước Úc Người bệnh tại Úc đang cần thuốc rẻ hơn và nhanh chóng hơn
Tin Nước Úc

Người bệnh tại Úc đang cần thuốc rẻ hơn và nhanh chóng hơn

Báo Úc – Chỉ trong tuần trước, một thiếu nữ 18 tuổi mắc một dạng ung thư hiếm gặp đã phải nhìn chăm chăm vào khoản chi phí 7000 đô la một tháng để mua loại thuốc mà cô cần để điều trị bệnh của mình.

Theo 9 News, bệnh nhân này nằm trong số nhiều bệnh nhân tại Úc cần đến thuốc không nằm trong danh mục thuốc được chính phủ trợ cấp trong Chương trình Tài trợ Dược phẩm (PBS).

Ông Vines, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh ung thư Hiếm gặp Úc, cho biết một số bệnh nhân thậm chí đã quyết định không tiếp tục làm theo phác đồ điều trị của bác sĩ bởi vì họ không có đủ tiền mua thuốc và không muốn gia đình phải mắc nợ.

Những gì mà các bệnh nhân này đang trải qua cũng tương ứng với kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Nielsen về thái độ của người Úc đối với chương trình PBS.

Photo: The Northern Daily Leader

Theo đó, cuộc thăm dò với 2000 người do Nielsen triển khai hồi năm 2000 cho thấy phần lớn người Úc (87%) tin rằng chương tình PBS nên được chính phủ tài trợ.

Nhưng cứ năm người thì chỉ có một người (22%) tin rằng PBS là một chương trình mà thông qua đó tất cả mọi người đều có thể tiếp cận để mua thuốc.

Nhiều người khác (82%) cũng tin rằng những phương pháp điều trị mang tính đột phá nên được đưa vào PBS vì như vậy thì bệnh nhân không có đủ tiền mới hi vọng mua được thuốc để điều trị bệnh của họ một cách nhanh chóng hơn.

Giám đốc điều hành Cơ quan Dược phẩm Úc (Medicines Australia) Liz de Somer cho biết PBS phải phát triển vượt bậc hơn nữa mới có thể dễ dàng hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận với các phác đồ điều trị mới.

Ông Vines tin rằng cả chính phủ và ngành dược phẩm là nguyên nhân khiến cho một số loại thuốc bị chậm trễ trong việc liệt kê vào danh sách thuốc được trợ giá của PBS do thời gian thương lượng giá kéo dài.

Ngoài ra, theo ông Vines, sự chậm trễ này còn đến từ việc chương trình PBS chỉ đang chủ yếu tập trung vào các loại bệnh nổi trội nhất.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...