Home Tin Nước Úc Phân nửa người Úc dưới 30 tuổi tin rằng đợt phong tỏa kéo dài ở Sydney và Melbourne tệ hơn COVID-19
Tin Nước Úc

Phân nửa người Úc dưới 30 tuổi tin rằng đợt phong tỏa kéo dài ở Sydney và Melbourne tệ hơn COVID-19

A members of the public wears a mask whilst exercising at Elizabeth Quay in Perth, Monday, April 26, 2021. Perth and Peel region are expected to come out of a three day lockdown at midnight but mask will still be compulsory until at least 12:01am next Saturday when restrictions are reviewed. (AAP Image/Richard Wainwright) NO ARCHIVING

Kết quả khảo sát của CoreData Research cho thấy phần nào suy nghĩ của người trẻ khi bị phong tỏa, tất cả các nhóm tuổi người Úc đều bày tỏ rằng họ muốn chính phủ đóng cửa biên giới với những người từ nước ngoài về và tức giận với những du khách trở về từ các điểm nóng Coronavirus.

Một nửa số người Úc dưới 30 tuổi hiện tin rằng các đợt phong tỏa kéo dài ở Sydney và Melbourne còn tồi tệ hơn chính Coronavirus.

Ở tất cả các nhóm tuổi, người Úc đều bày tỏ rằng họ muốn chính phủ đóng cửa biên giới với những người từ nước ngoài về và tức giận với những du khách trở về từ các điểm nóng Coronavirus. Đó là một số điểm đáng lưu ý trong kết quả của một cuộc khảo sát của CoreData Research, được đăng tải ngày hôm nay trên báo chí Úc.

Người trẻ Úc không thích phong tỏa

Những người dưới 30 tuổi dường như không đồng ý với việc đóng cửa phong tỏa, gần một nửa số người tham gia khảo sát (49.4%) tin rằng hậu quả kinh tế và xã hội còn tồi tệ hơn ảnh hưởng sức khỏe do Covid gây ra, đây là cuộc khảo sát trực tuyến trong tháng 7 với 1,231 người tham gia.

Người sáng lập và giám đốc điều hành CoreData Research, Andrew Inwood, đồng thời là một nhà kinh tế học hành vi, cho biết những người trẻ tuổi có nhiều khả năng làm việc trong các công việc dịch vụ, không an toàn và đặc biệt bực bội khi bỏ lỡ các tương tác xã hội vốn là một phần thiết yếu của thanh niên.

Sự dồi dào năng lượng của người trẻ cũng có thể là một phần lý do họ cần được tương tác, hoạt động xã hội nhiều hơn.

Nếu không vấn đề sức khỏe tâm thần tiếp tục sẽ là một vấn đề trong giới trẻ nước Úc, khi tỷ lệ tự tử trong thanh thiếu niên vốn là nỗi lo của giới y tế và chính quyền Úc.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...