Home Tin Nước Úc Ca nhiễm cao kỷ lục, Sydney có thể bị phong toả nhiều tháng
Tin Nước Úc

Ca nhiễm cao kỷ lục, Sydney có thể bị phong toả nhiều tháng

Bang New South Wales, Úc hôm qua (27/7) thông báo, số ca nhiễm tại đây cao kỷ lục dù thủ phủ của bang là Sydney đã bị phong toả hơn 4 tuần.

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian nói: “Tiêm phòng là chìa khoá cho sự tự do của chúng tôi… Tôi muốn tháng 8 là tháng mà tất cả mọi người đều được tiêm phòng. Đó là điều then chốt đối với chúng tôi để biết tháng 9 sẽ như thế nào. Tôi cho rằng sẽ không ai có thể phủ nhận tỷ lệ tiêm phòng là điều quan trọng để biết chúng tôi sẽ sống như thế nào ở New South Wales”. Hiện, có nhiều dấu hiệu cho thấy, các biện pháp thắt chặt để chống dịch Covid-19 sẽ kéo dài tới tận tháng 9, tờ The Guardian đưa tin.

Ca nhiễm cao kỷ lục, Sydney có thể bị phong toả nhiều tháng. Ảnh: Guardia

Theo lịch trình, việc phong toả tại bang này sẽ kết thúc vào thứ bảy (31/7) nhưng do chỉ có chưa đầy 13% dân số bang được tiêm phòng đầy đủ, một số hình thức hạn chế sẽ vẫn được áp dụng.

Hơn 1/2 dân số Úc hiện bị phong toả sau một đợt bùng phát của biến thể Delta xảy ra ở bang New South Wales và lan sang ba bang khác. Tâm dịch của đợt bùng phát, vốn ở Sydney, hiện đã chuyển về phía tây thành phố. Một khu nhà gồm 50 căn hộ đã bị phong toả và luôn được cảnh sát canh gác sau khi 6 người trong một số hộ gia đình được phát hiện dương tính với virus corona.

Các biện pháp ngăn virus lây lan cũng được áp dụng tại hai bệnh viện ở Sydney sau khi hai y tá và một thực tập sinh bị phát hiện mắc Covid-19. Sau đó, 8 bệnh nhân cũng được phát hiện nhiễm virus.

Theo Vietnamnet

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...