Home Tin Nước Úc Úc nỗ lực kiểm soát cúm mùa để giảm thiểu tác động từ Covid-19
Tin Nước Úc

Úc nỗ lực kiểm soát cúm mùa để giảm thiểu tác động từ Covid-19

Nước Úc đang nỗ lực đưa ra thị trường hàng triệu liều vaccine ngừa cúm mùa để ngăn ngừa dịch bệnh này lây lan cùng dịch Covid-19.

Cơ quan y tế Úc vừa đạt được thỏa thuận với các hãng dược phẩm để cung cấp cho thị trường 9 triệu liều vaccine ngừa cúm. Giới chức y tế cho rằng chương trình tiêm chủng cúm mùa hàng năm là rất quan trọng, đặc biệt trong năm nay khi dịch Covid-19 đã khiến hơn 70 người dân nước này thiệt mạng.

Australia nỗ lực kiểm soát cúm mùa để giảm thiểu tác động từ Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân Úc được khuyến cáo nên tiêm vaccine ngừa cúm để giảm thiểu tác động từ dịch Covid-19. Ảnh: Stat

Theo số liệu từ chương trình kiểm soát cúm FluTracking, nhờ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, số ca mắc cúm mùa trong 1 tháng qua tại Úc đã giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái và đây cũng là mức thấp kỷ lục được ghi nhận.

Chuyên gia y tế Craig Dalton cho rằng, giãn cách xã hội có thể ngăn chặn một thảm họa y tế công cộng khi số ca mắc cúm mùa giảm so với năm 2019. Tuy nhiên, tiến sĩ Dalton lo ngại rằng, tỉ lệ mắc cúm năm nay thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch cộng đồng và có thể khiến số ca mắc cúm mùa tăng cao trong năm tới.

Trong một diễn biến khác có liên quan, để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, cảnh sát bang New South Wales hiện được phép phạt trực tiếp những người cố tình nhổ nước bọt hoặc ho trực tiếp vào các nhân viên y tế và nhân viên siêu thị.

Quyết định này được đưa ra khi trong tuần qua chính quyền nhận được nhiều báo cáo về các hành vi được cho là gây nguy hiểm cho cộng đồng này. Mới đây nhất là vào thứ 6 vừa qua, một người đàn ông 25 tuổi tại New South Wales đã bị phạt 5.000 AUD do nhổ nước bọt vào một nhân viên bảo vệ bệnh viện.

Dịch Covid-19 đang được kiểm soát khá tốt trong tuần qua tại Úc khi số ca mắc mới mỗi ngày chỉ tăng trên 1%. Đến sáng nay, Úc đã có 6.586 ca mắc Covid-19, trong đó 71 nạn nhân được xác nhận tử vong do dịch bệnh này./.

Theo Kênh 14

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...