Home Tin Nước Úc Cảnh sát liên bang Úc đột kích gia đình “lạm dụng tình dục trẻ em
Tin Nước Úc

Cảnh sát liên bang Úc đột kích gia đình “lạm dụng tình dục trẻ em

Sau cuộc điều tra kéo dài 6 năm về tình trạng ngược đãi trẻ em ở New South Wales, 8 thành viên trong một gia đình từng người một đã bị bắt và giam giữ.

Những kẻ bị buộc tội bao gồm một người đàn ông và phụ nữ trong khu vực Griffith đã bị đưa tới Đồn Cảnh sát Griffith. Người đàn ông 45 tuổi này bị cáo buộc 6 tội danh quan hệ tình dục với một đứa trẻ dưới 10 tuổi; 4 tội danh cưỡng hiếp và quan hệ tình dục với một trẻ em trong độ tuổi từ 10-14 và vì hành vi trù dập, hành hung tàn ác. Người phụ nữ 38 tuổi này đã bị buộc tội khai man và cả hai đã phải ra hầu tòa.


Cuộc điều tra có liên quan đến cảnh sát ở 3 tiểu bang: New South Wales, Nam Úc và Tây Úc.
Tại khu vực Riverland ở Nam Úc, một người đàn ông và hai phụ nữ khác đã bị bắt và đưa đến Đồn Cảnh sát Berri. Một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt giữ vị tội loạn luân với một thiếu niên dưới 16 tuổi. Hai người phụ nữ, 50 tuổi và 34 tuổi, đã bị bắt vì khai man. Nhóm này đã bị tạm giam để ra hầu tòa tại Tòa án Sơ thẩm Adelaide ngày hôm nay

Tại Tây Úc, hai người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt ở khu vực Northam và bị đưa đến Đồn Cảnh sát Perth. Trong đó một người đàn ông 36 tuổi bị buộc tội 4 tội danh quan hệ tình dục với một đứa trẻ dưới 10 tuổi; 2 tội danh cưỡng hiếp và quan hệ tình dục với một đứa trẻ trong độ tuổi từ 10-14. Người đàn ông 48 tuổi còn lại bị buộc tội với nhiều tội danh quan hệ tình dục với một đứa trẻ dưới 10 tuổi. Người phụ nữ 51 tuổi kia đã bị buộc tội khai man.


Cuộc điều tra được tiến hành từ năm 2012, khi các thám tử thuộc Đội Chống Lạm dụng Trẻ em và Cảnh sát Tội phạm Tiểu bang đã thành lập lực lượng Strike Force Hermoyne để điều tra các cáo buộc về tấn công tình dục, hành hung tình dục trẻ em và bỏ bê trẻ em.
Các thám tử được đào tạo đặc biệt để điều tra các tội ác liên quan đến trẻ em và người lớn, bao gồm tấn công tình dục, lạm dụng thể chất và những trường hợp bỏ mặc trẻ em nghiêm trọng.

Hoài Nguyễn /Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...