Home Tin Nước Úc Chuyên gia Úc cảnh báo gia tăng số ca tái mắc Covid-19
Tin Nước Úc

Chuyên gia Úc cảnh báo gia tăng số ca tái mắc Covid-19

Ngày 9/5, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Nam Úc cảnh báo, số ca tái mắc Covid-19 có thể gia tăng trên toàn nước Úc vào thời điểm mùa đông cận kề. Theo giới chuyên gia, hiện khả năng miễn dịch tự nhiên có được từ đỉnh điểm của làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron bắt đầu suy yếu, trong khi chính quyền các địa phương ở Úc không có hệ thống theo dõi tình hình dịch bệnh và phải dựa vào dữ liệu của nước ngoài để giám sát.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters).

Ngoài ra, trung tâm Y học Genomics (CMG) của Bệnh viện Ramathibodi (Thái Lan) cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về sự xuất hiện của ba biến thể dòng phụ của Omicron, với nguy cơ lây nhiễm nhanh hơn và ảnh hưởng đến phổi.

Theo CMG, các biến thể phụ BA.4, BA.5 và BA.2.12.1 có khả năng lây nhiễm cao hơn biến thể Omicron gốc. Trong những tuần gần đây, WHO và nhiều nhà khoa học trên thế giới đã theo dõi các diễn biến liên quan ba biến thể phụ này tại Nam Phi và Mỹ. Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) thông báo, nhà chức trách tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 gây Covid-19 trong các mẫu nước thải thu thập từ các khu vực khác nhau. Chính quyền kêu gọi người dân dùng bộ xét nghiệm nhanh, nếu có kết quả xét nghiệm dương tính cần nhanh chóng báo cáo cho cơ quan chức năng thông qua nền tảng trực tuyến của chính quyền.

Trung tâm Kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học của Cuba cho biết, cơ quan này đang nghiên cứu để đánh giá tính tương thích của vaccine Abdala đối với trẻ em từ 6 đến 11 tháng tuổi. Nếu thành công, vaccine Abdala sẽ trở thành một trong những vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới an toàn đối với trẻ em dưới 1 tuổi. Cuba được xem là “điểm sáng” về vaccine ngừa Covid-19 của Mỹ Latin trong bối cảnh khu vực này đang là tâm điểm của đại dịch trên toàn cầu.

Theo nhandan.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...