Home Kinh Tế Vải thiều Việt Nam “bay” cấp tập sang Úc với giá 600.000 đồng/kg
Kinh Tế

Vải thiều Việt Nam “bay” cấp tập sang Úc với giá 600.000 đồng/kg

Nổi bật là các nhãn hiệu Ưu Đàm, BatoAusale hiện đang được bán với giá 32 – 35 AUD/kg (khoảng 500.000 – 600.000 đồng/kg) tùy theo mua lẻ hay mua cả hộp 5kg.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, sau các hoạt động xúc tiến và cam kết của Thương vụ trong việc quảng bá, quả vải tươi của Việt Nam đang cấp tập đến Úc với chất lượng cao, được kiểm tra thông quan theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc.

Tại Melbourne, với nỗ lực lớn, quả vải thiều Việt Nam đang liên tục tiếp cận thị trường bằng máy bay để đảm bảo chất lượng. Nổi bật là các nhãn hiệu Ưu Đàm, BatoAusale hiện đang được bán với giá 32 – 35 AUD/kg (khoảng 500.000 – 600.000 đồng/kg) tùy theo mua lẻ hay mua cả hộp 5kg. Năm nay, có nhiều nhà xuất khẩu tham gia hơn, nên Thương vụ cũng đang làm việc tiếp với một số nhà nhập khẩu lớn khác cho đến hết mùa vải.

Vải tươi Ưu Đàm được bày bán và bảo quản cẩn thận trong tủ mát tại thành phố Melbourne, Úc.

Trong khi đó, tại Perth, hàng chục tấn vải U-Hồng (với tên thương mại tại Úc là Golden lychees – tên do Thương vụ đặt) đã được bán từ 2 tuần nay, do Công ty 4wayfreshs phối hợp với Công ty Rồng Đỏ phân phối. Do đặc tính phù hợp với đường biển, vải U-Hồng đã trở thành mặt hàng quen thuộc tại Perth và Adelaide, đặc biệt sau chương trình đấu giá từ thiện giúp trẻ em vùng trồng vải năm 2021 tại siêu thị MCQ – Thành phố Perth, bang Tây Úc.

Nhằm tăng cường quảng bá quả vải, Thương vụ Viêt Nam tại Úc đang tổ chức tuần lễ vải Việt Nam với nhiều hoạt động xúc tiến. Trong kế hoạch hành động, Thương vụ chủ trương hỗ trợ đưa nông sản chất lượng cao vào Úc với giá thành tương xứng.

Để thực hiện việc này, bên cạnh xây dựng thương hiệu quốc gia, việc hỗ trợ xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là đòn bẩy gắn trách nhiệm nhà phân phối với chất lượng sản phẩm./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Khách mất đồng hồ 300 triệu khi qua máy soi chiếu ở sân bay Phú Quốc

Chiếc đồng hồ đắt tiền của hành khách “biến mất” sau khi...

24 con thỏ hủy hoại nền kinh tế Úc

Khi 24 con thỏ Anh được đem đến Úc như món quà...

Các nhà khoa học Úc kêu gọi thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ với Việt Nam

Trong cấp độ song phương, các nhà nghiên cứu Úc cho rằng...

Xuất hành đưa nhãn muộn Yên Thế sang thị trường Úc

Chiều 19/8, tại thôn Đồng Lân, xã Đồng Kỳ, UBND huyện Yên...