Home Đời Sống Cô gái Úc không thể hưởng thừa kế vì… thất nghiệp
Đời Sống

Cô gái Úc không thể hưởng thừa kế vì… thất nghiệp

Cha của Clare Brown để lại cho cô 12 triệu đô la với điều kiện con gái phải kiếm được việc làm và đóng góp cho xã hội, nhưng cô chưa thực hiện di nguyện.

“Tôi hiểu lý do gia đình muốn tôi đóng góp cho xã hội, nhưng hãy nhìn vào tình trạng của tôi. Tôi không học lái xe vì mắc chứng ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý). Tôi không thể tập trung vào việc gì quá lâu”, người phụ nữ 26 tuổi, ở Mount Druitt, vùng ngoại ô phía tây TP Sydney, phân trần.

Brown hiện đang sống nhờ tiền trợ cấp cùng bạn đời và con gái. Trước đây, cô có cuộc sống nhiều người mơ ước, được học một trong những ngôi trường tốt nhất và chẳng phải lo lắng bất cứ điều gì.

Clare Brown không được thừa kế vì không thực hiện di nguyện của cha. Ảnh: A Current Affair

Clare Brown không được thừa kế vì không thực hiện di nguyện của cha. Ảnh: A Current Affair.

Cha của Brown, ông Chris là một doanh nhân thành công trong lĩnh vực chứng khoán. Người cha từng cho con gái 500 đô la tiền trợ cấp hàng tuần, nhưng ông liên tục cắt giảm, buộc con gái phải xin trợ cấp từ chính phủ. Khi Chris qua đời đầu năm nay, ông để lại cho cô cả gia tài với hai điều kiện: kiếm được việc làm và đóng góp gì đó cho xã hội, hai điều mà Clare Brown thấy không thể.

“Tôi là một triệu phú đổ vỡ vì liên tục phá sản và không thể làm gì được. Hãy cho tôi những gì là của tôi. Tôi đang đau khổ. Đừng yêu cầu tôi đi xin việc được không”, cô nói.

Clare và bố khi cô còn nhỏ. Ảnh: A Current Affair

Clare và bố khi cô còn nhỏ. Ảnh: A Current Affair.

Clare khẳng định bản thân mắc chứng khó tập trung nghiêm trọng, đến mức cần một danh sách việc cần làm, nếu không, cô ấy sẽ quên mất những gì mình phải làm trong ngày.

Ngoài ra, người phụ nữ cho biết, gần đây, chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia (NDIS) cắt giảm tài trợ khiến cơ hội việc làm của cô kém đi. “Các nhà tuyển dụng không cho tôi cơ hội. Nếu ai đó nói ngoài kia có rất nhiều nhà tuyển dụng thì tôi khẳng định có rất ít”, cô nói và cho biết nếu tài trợ tăng, cô sẽ có thể kiếm việc làm.

Brown khởi kiện ra tòa để đòi 12 triệu đô la cô cho rằng mình xứng đáng được hưởng. “Tôi chỉ muốn lấy những thứ là của tôi. Tôi muốn mọi người hiểu rằng tôi sẽ kiếm được việc làm”, cô nói. Trong khi đó, người thân của Brown khẳng định cô chỉ viện cớ để không thực hiện đúng di nguyện của cha.

“Chúng tôi muốn cô ấy kiếm được việc làm và đóng góp cho xã hội. Không những không thực hiện mong muốn của người cha quá cố, cô ấy quay lại kiện những người tin tưởng mình”, một thành viên của gia đình nói.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles