Home Tin Nước Úc Đại dịch COVID-19 lan rộng có thể sẽ khiến 15 triệu người Úc nhiễm bệnh
Tin Nước Úc

Đại dịch COVID-19 lan rộng có thể sẽ khiến 15 triệu người Úc nhiễm bệnh

Hơn phân nửa dân số nước Úc có thể sẽ bị nhiễm bệnh COVID-19 trong vài tháng nữa nếu như virus corona tiếp tục lây lan từ người sang người, theo lời cảnh báo của một chuyên gia dự báo về bệnh truyền nhiễm.

Tiến sĩ Joel Miller thuộc Đại học La Trobe nói với hãng tin News Corp rằng, không phải là “không có lý” khi cho rằng tỷ lệ lây nhiễm hiện tại có thể dẫn tới 15 triệu người Úc sẽ bị nhiễm virus trong bốn tháng tới, nếu như những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh đơn giản bị bỏ qua.

Hãng tin Yahoo News đưa tin, cuối tuần qua, hàng hàng người Úc đã phớt lờ những hạn chế giãn cách xã hội được thông báo bởi Thủ tướng Úc Scott Morrison và tập trung ở các quán cà phê, quán bar, nhà hàng.

Trong khi đó, bãi biển Bondi đã chứng kiến cảnh ngập tràn người dân địa phương và du khách đến tắm nắng. Giới chức địa phương đã buộc phải đóng cửa các vùng ngoại ô phía Đông Sydney trong khi ông Morrison chuyển sang đóng cửa các dịch vụ nhà hàng khách sạn không thiết yếu.

Tiến sĩ Miller nói rằng, người dân cần hiểu rõ mối đe dọa tăng trưởng số ca nhiễm theo cấp số nhân để đảm bảo tôn trọng thực hiện các lệnh cấm. Các chuyên gia hy vọng những hạn chế mới của Úc sẽ làm chậm lại tốc độ gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm trong ba tuần tiếp theo.

Tuy nhiên, các biện pháp của Thủ tướng Morrison không khắt khe như các quốc gia khác đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Tiến sĩ Miller cho rằng, hiện vẫn còn quá sớm để nói trước các biện pháp được thực hiện ở Úc liệu có ngăn chặn được sự lây lan của virus hay không.

Theo số liệu thống kê, đến chiều nay, nước này có gần 2.800 ca Covid-19, trong đó 12 người đã thiệt mạng./.

Theo VTimes

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...