Home Đời Sống Cô gái Úc 15 năm vật lộn với bộ râu quai nón của mình
Đời Sống

Cô gái Úc 15 năm vật lộn với bộ râu quai nón của mình

Morgan Coleman, 26 tuổi, đã mất nhiều năm chiến đấu với chứng bệnh viêm chân lông và giờ đây quyết định vứt bỏ dao cạo râu, để mặc cho râu cằm mọc tứ tung.

Cô gái 15 năm vật lộn với bộ râu quai nón của mình - Ảnh 1.

Morgan Coleman tự tin với bộ râu quai nón của mình.

Năm 11 tuổi, Morgan Coleman, sống ở Melbourne, Úc, bất giác phát hiện râu mọc bất thường xung quanh cằm và cổ của mình. Suốt 15 năm, cô tuyệt vọng và thường xuyên cạo nhẵn nhụi để tránh bạn bè đàm tiếu, dị nghị.

Thế nhưng giờ đây, khi đã ở tuổi 26, cô quyết định “chẳng việc gì phải xấu hổ với chứng viêm chân lông”, đồng thời chấm dứt việc cạo râu nhẵn nhụi. Thậm chí, cô tự hào với bộ râu quai nón của mình và khuyến khích người khác để râu như cô.

Cô gái 15 năm vật lộn với bộ râu quai nón của mình - Ảnh 2.

Từ năm 11 tuổi, Morgan luôn phải cạo râu nhẵn nhụi để che giấu bộ râu quai nón của mình.

Morgan chia sẻ: “Tôi đã phải khổ sở đấu tranh với chúng hằng ngày trong suốt 15 năm qua. Sau khi mất nhiều thời gian nằm viện để điều trị chứng viêm chân lông này, tôi đã quyết định mặc kệ nó và thật ngạc nhiên là mọi người không chế giễu như tôi nghĩ.

Tất nhiên, cũng có một số người nói những lời khó chịu, nhưng rồi, mọi người đều hiểu và thông cảm. Giờ đây, tôi thực sự cảm thấy yên lòng và không bị bạn bè cùng lớp chế giễu như khi còn đi học nữa”.

Tháng 4/2022, Morgan mắc COVID-19 và phải nằm viện 6 ngày. Lúc đó, cô không thể ra khỏi giường và cũng không thể cạo râu hằng ngày. Lúc đầu, cô cảm thấy cô đơn và sợ hãi, nhưng sau đó, cô quyết định cứ để râu tóc mọc tự nhiên.

“Hầu hết mọi người, trừ các thành viên trong gia đình và bạn bè của tôi, khi nhìn thấy bộ râu quai nón của tôi đều ngạc nhiên và không có thiện cảm, nhưng tôi thấy rằng, tôi vẫn là tôi, dù có cạo râu hay không. Giờ đây, tôi tự tin với bộ râu quai nón của mình và không ngượng ngùng vì điều đó”, Morgan nói.

Theo Soha.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles