Home Tin Nước Úc Nông nghiệp Úc bị thiệt hại do hạn hán và căng thẳng thương mại
Tin Nước Úc

Nông nghiệp Úc bị thiệt hại do hạn hán và căng thẳng thương mại

Tin Tức Úc – Giá trị xuất khẩu nông sản của Úc có thể sẽ giảm 11% xuống còn 44 tỷ AUD (30,5 tỷ USD), mức thấp nhất kể từ năm 2016 do ảnh hưởng của hạn hán và căng thẳng thương mại quốc tế.

Một báo cáo mới công bố của Bộ Nông nghiệp Úc cho biết, hạn hán và căng thẳng thương mại quốc tế sẽ có tác động tiêu cực đáng kể đến xuất khẩu nông sản ở nước này, khiến doanh thu từ sản xuất nông nghiệp sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong bốn năm qua.

Theo báo cáo trên, hạn hán kéo dài đã làm giảm số lượng và chất lượng cây trồng trong nước, khiến doanh thu từ sản xuất nông nghiệp được dự báo sẽ giảm từ 62 tỷ AUD (43 tỷ USD) năm 2018 xuống còn 59 tỷ AUD (41 tỷ USD) trong năm nay.

Xuất khẩu nông sản hiện mang lại khoảng 77% doanh thu cho sản xuất nông nghiệp ở Úc.

Hiện, các loại ngũ cốc chiếm 15% tổng giá trị xuất khẩu của Xứ sở chuột túi, nhưng Cục Kinh tế Nông nghiệp và Tài nguyên Úc (ABARES) dự đoán giá các loại ngũ cốc sẽ giảm mạnh trong năm nay.

Nong nghiep Australia thiet hai do han han va cang thang thuong mai hinh anh 1Giá trị sản xuất nông nghiệp của Úc sẽ giảm xuống còn 59 tỷ AUD trong năm nay.(Nguồn: abc.net.au )

Giá lúa mì dự kiến giảm 6% xuống còn 318 AUD (210 USD)/tấn và giá các loại ngũ cốc thô, như lúa mạch, sẽ giảm 13% xuống 280 AUD (195 USD)/tấn.

Trong khi đó, giá thịt cừu và thịt bò Úc được dự báo sẽ tăng do nhu cầu gia tăng trong bối cảnh các khu vực khác đang phải chống chọi với dịch cúm lợn châu Phi.

Ông Peter Gooday, chuyên gia phân tích hàng hóa của ABARES, cho rằng người nông dân Úc cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự tăng trưởng chậm lại trong kinh tế khu vực do hậu quả của những căng thẳng thương mại đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, đối tác thương mại nông nghiệp quan trọng nhất của Úc.

Do hai nguyên nhân chính trên, theo ông Gooday, giá trị xuất khẩu nông sản của Úc có thể sẽ giảm 11%, xuống còn 44 tỷ AUD (30.5 tỷ USD), mức thấp nhất kể từ năm 2016./.

>>> Xem ngay: Nông dân Úc bị ảnh hưởng bởi hạn hán buộc phải “xuất khẩu lao động” để kiếm tiền

Theo vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...