Home Cộng Đồng ‘Siêu đạo chích’ Milan dùng Instagram để đột nhập nhà người nổi tiếng
Cộng Đồng

‘Siêu đạo chích’ Milan dùng Instagram để đột nhập nhà người nổi tiếng

Một nhóm bốn tên trộm được cho đã đứng sau hàng loạt vụ trộm nhằm vào nhà của các cầu thủ bóng đá, người dẫn chương trình và nhân vật có ảnh hưởng ở Milan, Italy.

Nhóm bốn người với biệt danh “băng trộm đu dây” đã bị bắt ở Milan, Guardian đưa tin ngày 11/2. Nhóm này bị cáo buộc đã theo dõi lịch trình di chuyển của người nổi tiếng thông qua Instagram, xem trước nhà họ, nghiên cứu loại cửa sổ nhà trước khi đột nhập vào và lấy trộm đồ.

Trong số các nạn nhân có cầu thủ bóng đá Achraf Hakimi của đội Inter Milan, người dẫn chương trình truyền hình Diletta Leotta và nhân vật có ảnh hưởng Eleonora Incardona.

Người dẫn chương trình Diletta Leotta là một trong số các nạn nhân. Ảnh: IPA.

Bốn người đàn ông này, tuổi từ 17 đến 44, sẽ ăn mặc thật lịch thiệp để hòa mình vào những người hàng xóm của nạn nhân. Hình ảnh thu được từ camera an ninh cho thấy một người sẽ trông chừng trong khi những người khác trèo vào cửa sổ của căn hộ tầng 1.

“Anh ta đeo bao tay da vào, nhanh chóng trèo lên một cái cột rồi hướng về cửa sổ tầng 1, mở nó ra và đột nhập vào nhà”, công tố viên Milan Francesca Crupi nói.

Tên trộm sau đó mở cửa nhà cho hai đồng bọn vào trong, họ chất đồ đạc mình lấy được vào vali của chính nạn nhân rồi tẩu thoát.

Cảnh sát nói rằng các vụ trộm bắt đầu diễn ra từ tháng 6/2020, với vụ trộm số trang sức, túi xách hàng hiệu và đồng hồ Rolex – với tổng trị giá khoảng 180.000 USD – từ nhà của bà Leotta.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *