Home Tin Nước Úc Chính phủ Liên bang hứa hẹn chi thêm $4 triệu áp dụng công nghệ GPS trong cuộc chiến chống bạo lực gia đình
Tin Nước Úc

Chính phủ Liên bang hứa hẹn chi thêm $4 triệu áp dụng công nghệ GPS trong cuộc chiến chống bạo lực gia đình

Chính phủ Liên bang mới đây hứa hẹn sẽ chi thêm $4 triệu để đẩy mạnh hoạt động của đường dây nóng 1800 Respect Helpline dành cho nạn nhân của các vụ bạo lực gia đình và tình dục.

ABC News
ABC News

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Scott Morrison cho biết số trường hợp gọi đến tổ chức tư vấn gần đây tăng đột biến. “Tổ chức tư vấn đang phải đáp ứng lượng nhu cầu ngày càng tăng. Do đó, Chính phủ cam kết sẽ có giải pháp ứng phó để đảm bảo chúng tôi có khả năng trợ giúp phụ nữ khi cần thiết”, Bộ trưởng Morrison phát biểu. Cũng trong dịp này, Bộ trưởng phụ trách Bảo vệ phụ nữ Michaelia Cash khẳng định vấn nạn bạo lực gia đình vẫn tiếp tục gia tăng. Bà cũng cho biết thêm Chính phủ Liên bang sẽ có giải pháp để nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này.

Hiện Chính phủ cũng đang cân nhắc về kế hoạch giám sát tội phạm bạo lực gia đình bằng cách áp dụng công nghệ GPS. Kế hoạch này sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc họp COAG giữa các Chính phủ bang và Chính phủ Liên bang sắp tới. Hiện nay, công nghệ GPS đã được áp dụng để theo dõi một số người phạm tội tình dục ở các tiểu bang New South Wales, Western Australia, South Australia và Queensland.

Theo Báo Victoria                

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...